เตรียมแพคกระเป๋า! สหรัฐฯ จะอนุญาตให้ชาวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบแล้วกลับเข้ามาเที่ยวได้

เตรียมแพคกระเป๋า! สหรัฐฯ จะอนุญาตให้ชาวต่างชาติที่ฉีดวัคซีนครบแล้วกลับเข้ามาเที่ยวได้

สหรัฐวางแผนเปิดพรมแดนให้กับชาวต่างชาติที่ได้รับวัคซีนครบแล้วเข้ามาเที่ยวประเทศได้ หลังจากที่ปิดพรมแดนไปตั้งแต่มีการระบาดใหญ่

เจ้าหน้าที่ทำเนียบขาว ฝ่ายบริหารของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า สหรัฐฯ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการเดินทางระหว่างประเทศ จึงต้องการเปิดให้นักท่องเที่ยวจากต่างประเทศกลับเข้ามาได้อีกครั้งในลักษณะที่ปลอดภัยและยั่งยืน โดยกำลังพัฒนาแนวทางที่จะให้ชาวต่างชาติที่เดินทางไปสหรัฐ จากทุกประเทศ จำเป็นต้องได้รับการฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วน และมีมาตรการจำกัดในบางเรื่อง อย่างไรก็ดี ทางเจ้าหน้าที่ยังไม่ได้ระบุกรอบเวลาที่แน่นอน

แผนดังกล่าวยังถือว่าอยู่ในระดับเบื้องต้น แต่ก็มีนัยสำคัญของการสกัดการระบาด ทั้งนี้สหรัฐฯ ได้จำกัดการเดินทางจากสหภาพยุโรป อังกฤษ จีน และอิหร่านมานานกว่า 1 ปีเนื่องจากการระบาดใหญ่ของโควิด 19 และต่อมาได้เพิ่มประเทศอื่นๆ รวมทั้งบราซิลและอินเดีย

แต่ทางด้านสหภาพยุโรปได้เปิดให้นักเดินทางจากสหรัฐฯ ซึ่งจะต้องมีหลักฐานการฉีดวัคซีนหรือการทดสอบเชิงลบเข้าประเทศได้ มาตั้งแต่เดือนมิถุนายน หลังจากมีแรงกดดันจากประเทศที่ต้องพึ่งพาการท่องเที่ยว เช่น กรีซ สเปน และอิตาลี ที่กังวลว่าจะประสบปัญหาการท่องเที่ยวเพิ่มไปอีก 1 ปี

เมื่อต้นสัปดาห์ สหรัฐฯ เพิ่งจะบรรลุเป้าหมายของประธานาธิบดีไบเดนในการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด 19 อย่างน้อย 1 โดสให้แก่กลุ่มผู้ใหญ่ 70 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งล่าช้ากว่าที่ตั้งเป้าไว้เกือบ 1 เดือน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก