“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ซัดแรง กล้าดียังไงนัดชุมนุมหน้าวัง ลั่น“ไม่เคยมีใครตายดี ต้องมีอันเป็นไปทุกคน”

“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” ซัดแรง กล้าดียังไงนัดชุมนุมหน้าวัง ลั่น“ไม่เคยมีใครตายดี ต้องมีอันเป็นไปทุกคน”

อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ เตือนสติกลุ่มผู้ชุมนุม กล้าดียังไงนัดรวมพลบุกหน้าวัง “ไม่เคยมีใครตายดี  ต้องมีอันเป็นไปทุกคน” 

นายนันทิวัฒน์ สามารถ อดีตรองผู้อำนวยการสำนักข่าวกรองแห่งชาติ ได้โพสต์ข้อความ ไปทำไมพระบรมมหาราชวังกล้าดียังไง   หน้าเพจกลุ่มเยาวชนปลดแอก  ชักชวนม๊อบไปพระบรมมหาราชวัง  ระบุไปทุบบ้านเจ้าของหมา ใครอ่านแล้วเข้าใจว่ายังไง

พระบรมมหาราชวัง ขื่อชัดเจนว่า  คือวัง  ภาษาชาวบ้าน ก็คือ บ้าน  บ้านของพระมหากษัตริย์  การประกาศว่าจะไปทุบบ้านเจ้าของหมา  อ่านแล้วเข้าใจเป็นอย่างอื่นได้ไหม

นอกจากเป็นบ้านของพระมหากษัตริย์แล้ว  ในพระบรมมหาราชวังยังมีวัดพระศรีรัตนศาสดาราม  ที่มีพระแก้วมรกต  พระศักดิ์สิทธิ์คู่บ้านคู่เมืองประดิษฐาน ให้คนไทยกราบไหว้  และยังมีพระสยามเทวาธิราชเจ้าที่คนไทยเคารพบูชา และสวดอาราธนาทุกครั้งเมื่อยามมีภัย พวกม็อบนับถือศาสนาพุทธหรือเปล่า หรือเป็นคนไม่มีศาสนา

อย่าไปเชื่อใครที่ยุยงให้ทำไม่ดีต่อพระบรมมหาราชวังและวัดพระแก้ว  ไม่เคยมีใครตายดี  ต้องมีอันเป็นไปทุกคน  ไม่ได้แช่งประกาศจะเคลื่อนพลไปวังในวันที่ 7 สิงหาคม  ตั้งใจให้ตรงกับวันเสียงปืนแตกของ ผกค.ที่ปะทะกับเจ้าหน้าที่ และมี ผกค.เสียชีวิต  อยากจะส่งสัญญาณอะไรหรือ อย่าว่าแต่เจ้าหน้าที่ที่จะต้องปกป้องพระบรมมหาราชวังอย่างเต็มที่  คนไทยที่จงรักภักดีก็คงไม่ยอมให้ม๊อบทำอย่างนั้น

อยากเตือนสติ เลขาศบค. ออกคำสั่งห้ามการชุมนุมทางการเมืองทั่วราชอาณาจักร  มีโทษจำคุกสองปี  แต่เชื่อว่าไม่ฟัง เพราะม็อบไม่เคยกลัวกฎหมาย

S 15704072

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก