จีนจำกัดการเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด 19

จีนจำกัดการเดินทางไปต่างประเทศ เพื่อควบคุมการระบาดของโควิด 19

จีนกำหนดมาตราการเข้มงวดเกี่ยวกับการจำกัดการเดินทางไปต่างประเทศสำหรับพลเมืองของตน เพื่อควบคุมจำนวนผู้ป่วยติดเชื้อโควิด 19 ที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง

หน่วยงานตรวจคนเข้าเมืองของจีนประกาศว่าจะหยุดการออกหนังสือเดินทางธรรมดาและเอกสารอื่น ๆ ที่จำเป็นสำหรับการออกประเทศในกรณีที่ไม่จำเป็นและไม่ฉุกเฉิน แต่ผู้ที่ต้องเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศ ไปเรื่องธุรกิจ หรือการทำงาน จะยังสามารถเดินทางได้อยู่

รัฐบาลกลางยังได้สั่งให้เขตท้องถิ่นต่างๆ ปิดบริการขนส่งสาธารณะและรถแท็กซี่เข้าและออกจากพื้นที่ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาด

ก่อนหน้านี้ จีนเคยประสบความสำเร็จในการปราบปรามโควิด 19 ด้วยการล็อกดาวน์อย่างหนักในช่วงแรกๆ รวมถึงมีการควบคุมชายแดนอย่างเข้มงวด แต่ขณะนี้จีนต้องเผชิญกับการระบาดของสายพันธุ์เดลต้าที่กำลังคุกคามกระจายการระบาดไปยังเมืองต่างๆ  การระบาดครั้งนี้ กำลังคุกคามการฟื้นตัวของเศรษฐกิจของประเทศและการกลับมาใช้ชีวิตตามปกติ โดยตั้งแต่กลางเดือนกรกฎาคม มีรายงานผู้ติดเชื้อในประเทศเกือบ 500 ราย รัฐบาลท้องถิ่นได้ทำการตรวจหาเชื้อผู้คนหลายล้านคนและทำการปิดเมืองทันที

การระบาดในจีนครั้งนี้ เริ่มขึ้นเมื่อมีการติดเชื้อในหมู่ผู้โดยสารบนเที่ยวบินจากรัสเซีย ติดต่อไปยังพนักงานทำความสะอาดของสนามบินในเมืองหนานจิง มณฑลเจียงซู ที่ไม่ได้ปฏิบัติตามมาตรการที่เข้มงวดในการทำงาน

ด้านอู่ฮั่น ก็มีรายงานการติดเชื้อในท้องถิ่นครั้งแรกในรอบกว่า 1 ปีในสัปดาห์นี้ ทางการเร่งตรวจหาเชื้อแบบทั้งวันทั้งคืน ให้ผู้อยู่อาศัยทั้งหมด 11 ล้านคน ในกรุงปักกิ่ง มีรายงานผู้ติดเชื้อรายใหม่ 3 ราย ทางการได้กั้นห้ามเข้าไปในบริเวณที่ผู้ติดเชื้ออยู่ และเร่งตรวจหาเชื้ออย่างเร่งด่วน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก