แม่บ้าน ตร.ชัยภูมิ เปิดฝาหม้อต้มน้ำสมุนไพร แจกจ่ายชุมชนดื่มเพื่อสุขภาพ พร้อมมอบสูตรไม่ลับ

แม่บ้าน ตร.ชัยภูมิ เปิดฝาหม้อต้มน้ำสมุนไพร แจกจ่ายชุมชนดื่มเพื่อสุขภาพ พร้อมมอบสูตรไม่ลับ

แม่บ้านตร.ชัยภูมิ เปิดฝาหม้อต้มน้ำสูตรสมุนไพร แจกจ่ายชุมชนดื่มเพื่อสุขภาพต้านโควิด พร้อมแจกสูตรไม่ลับให้กลับไปทำเองได้ที่บ้าน

วันที่ 5 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเร็วนี้ หน้าสถานีตำรวจภูธรตำบลบ้านค่ายหมื่นแผ้ว สภ. บ้านค่าย พ.ต.อ.อานุภาพ ผิวอ่อน ผกก.สภ.บ้านค่ายพร้อม นางภารวี ผิวอ่อน ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีชัยภูมิธุรกิจฯ คณะอาจารย์แผนกอาหารและโภชาการ การโรงแรม (ปธ.แม่บ้านตำรวจ สภ.บ้านค่าย) ได้นำอุปกรณ์หม้อต้มและสมุนไพรต่างๆ ลงต้มใส่น้ำกันร้อนๆก่อนนำออกไปแจกจ่าย-ถวายพระภิกษุ ตร.ในสังกัด เพื่อป้องกันโรคฯ ก่อนที่จะได้มอบให้กับรพ.สต.บ้านค่ายจนท.อสม.ต.บ้านค่ายฯที่ปฏิบัติหน้าที่จุดพักฯ ปชช.ที่เดินทางจากพท.เสี่ยงฯ มอบให้กับปชช.ในชุมชนเขตพื้นที่รับผิดชอบ

w2

w3

w13

ทั้งนี้ทางด้าน นางภารวี ผิวอ่อน ผอ.วิทยาลัยเทคโนโลยีชัยภูมิธุรกิจฯแผนกอาหาร และโภชาการ การโรงแรม ทั้งยังมอบสูตรไม่ลับ ในการต้มน้ำสมุนไพรแบบ ช่วยดูแลสุขภาพและช่วยต้านไวรัสโควิด 19 ได้อีกด้วยโดยมีส่วนประกอบคือ 1.กระชาย 2.ขิง 3.ตะไคร้ 4.มะกรูด 5.หอม 6.กระเทียม 7.น้ำตาลแดง ล้างให้สะอาดทิ้งไว้ 1 คืน ก่อนนำมาต้มใส่ในน้ำเดือด

w4

w5

w7

w8

ซึ่งหากมีผู้สนใจหรือคนในชุมชนอยากทดลองนำไปดื่ม ก็สามารถเดินทางมาชิมหรือนำกลับไปดื่มที่บ้านได้ด้วยตัวเองได้ โดยจะต้มไว้บริการ ปชช.ในทุกวันจันทร์ ให้กับปชช.ที่มาติดต่อราชการ บุคลาการทางการแพทย์ จนท.อสม.ในพื้นทึ่ และปชช.ในชุมชนทั่วไป เพื่อเป็นตัวแทนอีก 1 กำลังใจในการบำเพ็ญตัวจิตอาสาทำความดี ร่วมพี่น้องต่อสู้ กับสถานการณ์ไวรัสร้ายนี้ให้ผ่านพ้นไปให้ได้พร้อมกันต่อไป.

w9

w10 scaled

w11 1 scaled

w12

ภาพ/ข่าว มัฆวาน วรรณกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชัยภูมิ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก