“จตุพร” ขู่แฉ “ทักษิณ” เป็นซีรีส์แบบศึกซักฟอก ลั่นคิดให้ดี อยากทำสงครามกันมากใช่หรือไม่

"จตุพร" ขู่แฉ "ทักษิณ" เป็นซีรีส์แบบศึกซักฟอก ลั่นคิดให้ดี อยากทำสงครามกันมากใช่หรือไม่

เมื่อวันที่ 2 ก.พ. 66 นายจตุพร พรหมพันธุ์ แกนนำคณะหลอมรวมประชาชน และอดีตแกนนำนปช. กล่างผ่านเฟซบุ๊กไลฟ์ประเทศไทยต้องมาก่อน ตอนหนึ่งว่า สิ่งสำคัญของปรากฏการณ์ทักษิณ จะใช้หัวใจกลับบ้านนั้น ส่อแนวโน้มจะเกิดเหตุการณ์ 2 ซีกเผชิญหน้ากัน เมื่อมาถึงจุดนี้ต้องพึ่งพาประชาชน ซึ่งเป็นเรื่องที่ยากลำบาก เพราะการแสดงออกที่ตนมีต่อทักษิณ เราต้องเตรียมใจรับแรงเหวี่ยงด้วยวิธีการต่างๆ โดยเรื่องราวที่ตนพูดนั้น คนที่ร่วมสู้ด้วยกันมาทุกฝ่ายย่อมรู้ดีว่า ไม่มีอะไรเป็นความเท็จที่จะออกมาตอบโต้ได้ คงมีแต่คนที่ไม่รู้เรื่องการชุมนุมออกมาชี้แจงตอบโต้แทน ยังไม่เท่านั้นคนพวกนี้ก็ออกไปพบพี่น้องกลุ่มต่างๆ ในพื้นที่ให้แถลงตอบโต้ผม ซึ่งตนบอกพี่น้องอย่างนี้ว่า ใช้สิทธิเสรีภาพได้ตามสบาย เราก็เหมือนคนถูกสั่งห้ามไปวัดในวัน 15 ค่ำ แต่ดันไปสอดรู้สอดเห็นพระทำพิธีสำคัญ นั่งเสพเมถุน เคล้านารีเต็มไปหมด เมื่อลงมาบอกชาวบ้านที่ศรัทธากราบกันทั้งบาง ก็ไม่มีใครเชื่อสักคน แถมยังถูกต่อว่าไปใส่ร้ายพระเป็นคนดี ผมก็อยู่ในสถานการณ์แบบนี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายจตุพร ยังย้ำว่า ตนเพิ่งได้เห็นคลิป พลตรีขัตติยะ สวัสดิผล หรือ เสธ.แดง บอกว่าได้ร่วมมือกับทักษิณที่จะยึดเวที แต่ในทางข่าวตนรู้มาก่อนแล้ว จึงมีความเข้าใจหลายเรื่อง และรู้ถึงบางเส้นทางว่าใครไปทำอะไร ดังนั้นในวันที่เรารบกันนั้น ทั้งทักษิณและบรรดานักเลือกตั้งหรือนักเคลื่อนไหวทั้งหลาย อยู่เป็นภาระของประชาชนทำไม ถ้าตนพูดไม่จริงก็ตอบโต้มา สู้กัน อย่าเอาประชาชนมาเป็นเกราะบัง อย่าบีบผมให้มาก ต้องรู้นิสัยผม ดีก็ดีใจหาย สู้ก็ยิบตา

นายจตุพร กล่าวอีกว่า ยังมีอีกหลายเรื่องที่ยังไม่พูด แต่คงหลีกเลี่ยงไม่ได้ เพราะถ้าไม่ทำความจริงให้ปรากฎก่อน ก็เริ่มเดินหน้าประเทศไม่ได้ เราจะเห็นแต่หน้าพลเอกประยุทธ์ กับหน้าทักษิณ ยิ่งวันหนึ่งก็ไม่อยากเห็นหน้า พลเอกประวิตรกับพรรคเพื่อไทยร่วมมือกัน ซึ่งจะช็อกกันไปใหญ่ ดังนั้นต้องปฏิเสธออกมาให้เด็ดขาดกันไปเลยว่าไม่มี ถ้ามีก็มาไล่ได้เลย

 

นายจตุพร ทิ้งท้ายว่า บ้านเมืองในภาวะวิกฤตแบบนี้ หวังว่าเวลาที่เหลือ เราได้ทำความจริงให้ปรากฎ แต่ถ้าใช้วิธีอุ้มเด็กมาต่อสู้แทน ตนก็จะพูดเพิ่ม แล้วต่อไปจะไล่เป็นเรื่องราว เป็นซีรีส์เหมือนอภิปรายไม่ไว้วางใจในสภา เพราะตนพูดได้ทุกวัน จึงอยากให้คิดดีๆ อยากทำสงครามกันมากใช่หรือไม่ ซึ่งคุณจะไม่มีความสุขกับการหาเสียงตลอดเวลา และจะปวดหัวกับผม

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ธรรมนัส” นำทีมเข้าเยี่ยมให้กำลังใจ "2 ทหารกล้า" บาดเจ็บ ปกป้องอธิปไตย เหตุปะแนวชายแดนไทน-กัมพูชา
"สถานทูตเกาหลีใต้" แจงโต้ "สื่อเขมร" ปมข่าวขายเครื่องบินโจมตี-ติดขีปนาวุธนำวิถีให้ไทย เป็นข่าวเท็จ
โคราช เปิดโครงการธนาคารหมวกกันน็อคแห่งแรกของประเทศ ให้ยืมหมวกกันน็อค แทนการเสียค่าปรับ หวังลดภาระค่าปรับแพง สร้างวินัยจราจร
พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวพระราชทานเงินช่วยเหลือครอบครัวทหารที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ความไม่สงบชายแดนไทย–กัมพูชา
"กกร."จับตาเงื่อนไขเจรจาภาษีทรัมป์เหลือ 19% กระทบแค่ไหน จีดีพีปี 68 คาดขยายตัว 1.8-2.2%
ริโก้ฯ ดึงพลังเยาวชน ขับเคลื่อน Circular Economy ผ่าน Ricoh R-cademy ปีที่ 16 เปลี่ยนขยะเป็นอนาคต ตลับหมึกริโก้กลายเป็นบล็อกปูพื้นและม้านั่ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​