ลุยจับเซียนวัวชนเปิดสนามเทียบเคียงโคหาคู่ชน ฝ่าฝืน พรบ.ฉุกเฉิน

ลุยจับเซียนวัวชนเปิดสนามเทียบเคียงโคหาคู่ชน ฝ่าฝืน พรบ.ฉุกเฉิน

วันที่ 4 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท.หาญพล รามด้วง รอง ผกก.สส.สภ. เมือง พัทลุง ร่วมกับ  เจ้าหน้าที่ตำรวจ ชุดสืบสวน สภ. เมืองพัทลุง และเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง กว่า 10 นาย เข้าตรวจสอบที่สนามซ้อม โค หมู่ 1 ตำบลชัยบุรี อ.เมืองพัทลุง หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการมั่วสุมเล่นพนันชนโคซึ่งทำให้ชาวบ้านในพื้นที่หวาดระแวงกลัวการแพร่ระบาดของโรคโควิด 19 เมื่อเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ พบกลุ่มคนจำนวนมากอยู่ที่ สนามซ้อมโคดังกล่าว
I3K88cuf S 5800138

เจ้าหน้าที่กระจายกำลังควบคุมตัวได้จำนวน 32 คน และเยาวชนอีก 3 คน สอบถามเบื้องต้น กลุ่มผู้ถูกจับกุมบอกว่าที่สนามดังกล่าวในวันนี้ไม่มีได้มีการชนโคเพื่อเล่นการพนันแต่อย่างใด เพียงแต่นำโคมาเทียบเคียงเพื่อหาคู่ชน ก่อนจะนัดลงสนามชนจริงอีกครั้ง
VERFii6g S 5800139

เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมจึงได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง หมดส่งพนักงานสอบสวน สภ เมืองพัทลุง ดำเนินคดีในข้อหาจับกุมดำเนินคดีในข้อหา ฝ่าฝืนข้อกำหนด พระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ. 2548 ตามมาตรา 9 ในวงเล็บ 2 ห้ามมิให้มีการชุมนุมหรือมั่วสุม ณ ที่ใดๆ และฝ่าฝืนประกาศจังหวัดพัทลุงเรื่องมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ฉบับที่ 32 ตามข้อ 1 ห้ามจัดกิจกรรมที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของโรค ห้ามจัดกิจกรรมที่มีการรวมกลุ่มกัน ในบุคคลที่มีจำนวนรวมกันกว่า 20 คน

S 5800118

วสุ  ปัณห์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก