รมช.ประภัตร ตรวจเยี่ยมความพร้อมโรงพยาบาลสนาม

รมช.ประภัตร ตรวจเยี่ยมความพร้อมโรงพยาบาลสนาม

รัฐมนตรีช่วยประภัตร เยี่ยมให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ตรวจความพร้อม โรงพยาบาลสนาม อำเภอสามชุก จ.สุพรรณบุรี พร้อมรับผู้ป่วยโรคโควิด19 จากสถานการณ์การแพร่ระบาด มีผู้ป่วยเพิ่มอย่างต่อเนื่อง

สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 จังหวัดสุพรรณบุรี ยังมีผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้มีผู้ป่วยและกลุ่มเสี่ยงสูงจำนวนมาก ทำให้เตียงที่โรงพยาบาลจังหวัด โรงพยาบาลอำเภอและโรงพยาบาลสนามเต็มล่าสุดศูนย์ปฏิบัติการโควิด-19จังหวัดสุพรรณบุรี รายงานวันที่ 4 สิงหาคม พบผู้ป่วยยืนยัน จำนวน 126 รายเสียชีวิต 2 รายเสียชีวิตสะสม รวม 63 รักษาหายแล้ว 2,792 ราย ราย รักษาอยู่ 2,428 ราย ทำให้ ทุกภาคส่วนของจังหวัดสุพรรณบุรี จึงต้องร่วมมือกันเร่งเปิดโรงพยาบาลสนาม รองรับกลุ่มเสี่ยงโควิด 19 แต่ละอำเภอทั่วทั้งจังหวัดสุพรรณบุรี เพื่อให้มีโรงพยาบาลสนามครบทั้ง 10 อำเภอ โดยจังหวัดสุพรรณบุรี ร่วมกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และภาคเอกชน ได้เปิดโรงพยาบาลสนามอำเภอสามชุก โดยใช้อาคารของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์สุพรรณบุรี อำเภอสามชุก โดยร่วมมือกันปรับปรุงอาคารให้เป็นโรงพยาบาลสนาม สำหรับกลุ่มเสี่ยง จำนวน 80 เตียง โดยแบ่งเป็นชาย 40 เตียง หญิง 40 เตียง

นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ นายธราธร แข็งขัน นายอำเภอสามชุก แพทย์หญิง พัชราภรณ์ วิริยเวชกุล ผอ.โรงพยาบาลสามชุก นายภูวฤณ ภูริธรจินดา (สจ.โดม) สจ.อ.สามชุก นายสุเทพ ฉัตรทอง นายกเทศมนตรีตำบลสามชุก ส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ได้ตรวจเยี่ยมศูนย์พักคอยอำเภอสามชุก ที่มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลสุวรรณภูมิ ศูนย์สุพรรณบุรี เพื่อให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ทีมแพทย์ พยาบาล อสม.ที่มาปฏิบัติหน้าที่โรงพยาบาลสนามอำเภอสามชุก และตรวจความพร้อมของโรงพยาบาลสนามด้วย ซึ่งโรงพยาบาลสนามอำเภอสามชุก ได้รับการสนับสนุนจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น เทศบาล อบต. ในพื้นอำเภอสามชุก ภาคเอกชน นักธุรกิจ พ่อค้า ประชาชน กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน ผู้บริหารท้องถิ่น ร่วมบริจาคทั้งสิ่งของและเงินเพื่อใช้ปรับปรุงสถานที่และจัดซื้อของใช้ในโรงพยาบาลสนาม ซึ่งเปิดรับทั้งคนในพื้นที่จังหวัดสุพรรณบุรี และคนจังหวัดสุพรรณบุรี ที่อยู่ต่างพื้นที่ด้วย

3 scaled l0F9aUUS 5 scaled
นายประภัตร โพธสุธน รมช.เกษตรและสหกรณ์ กล่าวว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี มีความเป็นพี่น้องประชาชน จากสถานการณ์โควิด19 ระบาด ได้สั่งการให้รัฐมนตรีทุกคนลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมเยียนให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ ในแต่ละพื้นที่ว่ามีความพร้อมมากน้อยแค่ไหนมีปัญหาอะไรให้นำไปรายงาน ส่วนเรื่องงบประมาณต่างๆให้ประสานกับองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นซึ่งสามารถสนับสนุนได้ ทางมหาดไทยได้เปิดกรอบให้แล้ว ในส่วนของจังหวัดสุพรรณบุรี พบว่ามีผู้ป่วยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องทุกหน่วยงานจึงต้องช่วยกันเพิ่มโรงพยาบาลสนามและศูนย์พักคอย ให้มีเตียงรองรับให้เพียงพอให้ครบทุกอำเภอ เพื่อรองรับพี่น้องประชาชนที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยงสูงและผู้ป่วยโควิด19 ทั้งในจังหวัดสุพรรณบุรี และคนสุพรรณบุรีที่อยู่ต่างพื้นที่ ที่ต้องการจะเข้ามาพักรักษาตัวในโรงพยาบาลสนามและกักตัวที่ศูนย์พักคอยของแต่ละอำเภอ เพื่อลดการติดเชื้อในครอบครัวและชุมชน

8 scaled
ภัทรพล พรมพัก จ. สุพรรณบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก