“แรมโบ้” สละเงินเดือน บริจาคให้วัดศรีสุดารามวรวิหาร

“แรมโบ้” สละเงินเดือน บริจาคให้วัดศรีสุดารามวรวิหาร

“แรมโบ้” สละเงินเดือน 5 หมื่นบาท ร่วมบริจาควัดศรีสุดาราม วรวิหาร บางขุนนนท์ในโครงการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อโควิด-19 สำหรับรักษา-ตรวจคัดกรองผู้ป่วย และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม

วันที่ 4 ส.ค.64 นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เข้าถวายปัจจัย ซึ่งเป็นเงินประจำตำแหน่งจำนวน 50,000 บาท ให้แก่วัดศรีสุดารามวรวิหาร บางขุนนนท์ ผ่านพระเทพประสิทธิมนต์ (โกศล มหาวีโร) หรือหลวงพ่อเณร ที่ปรึกษาเจ้าคณะกรุงเทพมหานคร และเจ้าอาวาสวัด ในโครงการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564

 

นายเสกสกล ระบุว่าวันนี้ตนเองในฐานะผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรีได้ประกาศสละเงินเดือน 3 เดือน บริจาคเพื่อใช้ในการดำเนินการเกี่ยวกับโควิด-19 โดยเงินเดือนเดือนแรก ได้นำมาถวายให้กับวัดศรีสุดารามวรวิหาร ในการนำไปช่วยเหลือในเรื่องของการจัดซื้ออุปกรณ์ต่างที่ใช้ในการป้องกันโควิด-19  ซึ่งวัดศรีสุดารามวรวิหาร ได้จัดโครงการตรวจคัดกรองผู้ติดเชื้อโควิด-19 และเพื่อเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 28 กรกฎาคม 2564 มีการตรวจคัดกรองประชาชนวันละ 500 คน

447205

นอกจากนี้ที่วัดยังเป็นโรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาลราชพิพัฒน์ 2 ซึ่งเป็นโรงพยาบาลสนามแห่งที่ 6 ของกรุงเทพมหานคร ภายในโรงเรียนพระปริยัติธรรม วัดศรีสุดารามวรวิหาร เขตบางกอกน้อย  เพื่อรองรับผู้ป่วยโควิดกลุ่มสีเขียว เบื้องต้นมีจำนวนเตียงสนาม 200 เตียง แยกเป็นชาย 100 คน หญิง 100 คน โดยโรงพยาบาลราชพิพัฒน์จัดบุคลากรทางการแพทย์หมุนเวียนดูแลผู้ป่วย และถือเป็นครั้งแรกที่กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการภายในวัดและมีมาตรการป้องกันการแพร่เชื้อ มาตรฐานเดียวกับโรงพยาบาล

 

“ถือว่าเป็นโครงการที่ดีในการช่วยเหลือประชาชนทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ และตนเองได้เห็นถึงความตั้งใจของเจ้าอาวาสวัด จึงขอร่วมอนุโมทนาบุญนำเงินเดือนมาบริจาค 50,000 บาท ให้กับทางวัดเพื่อสมทบกองทุนให้กับทางวัด ถึงแม้เงินไม่มากมายแต่เป็นความตั้งใจที่เสียสละร่วมใจเพื่อช่วยเหลือสังคมและประชาชนในยามที่ได้รับผลกระทระทบจากวิกฤตโควิดในครั้งนี้”

1737

ขณะที่พระเทพประสิทธิมนต์  กล่าวให้พรว่าน้ำใจเล็กน้อยที่ นายเสกสกล นำมามอบให้กับทางวัดถือเป็นตัวอย่างที่ดีให้กับเยาวชน และยังเป็นการแสดงถึงเมตตาต่อผู้ที่เจ็บป่วยจากโควิด-19 พร้อมกับขออนุโมทนาที่ได้สละเงินเดือนให้กับประชาชนที่เจ็บป่วยและสำหรับใช้ในการคัดกรองผู้ป่วยในโครงการของทางวัดในครั้งนี้

RztddSN3 1743

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก