ผวา! ชาวรัฐฟลอริด้าแห่ตรวจโควิดหลังผู้ป่วยในโรงพยาบาลพุ่งสูงสุด

ผวา! ชาวรัฐฟลอริด้าแห่ตรวจโควิดหลังผู้ป่วยในโรงพยาบาลพุ่งสูงสุด

ชาวอเมริกันที่ไมอามี่แห่ตรวจโควิดหลังจำนวนผู้ติดเชื้อทั่วรัฐฟลอริด้าพุ่ง จนทำสถิติมีคนป่วยเข้าโรงพยาบาลสูงสุดเป็นประวัติการณ์

ชาวอเมริกันจำนวนมากแห่ไปเข้าคิวตรวจโควิดที่ศูนย์ตรวจในนครไมอามี่ รัฐฟลอริด้าจนแถวรถยาวเหยียด หลังจากจำนวนผุ้ติดเชื้อโควิดในรัฐฟลอริด้าพุ่งสูง จนเป็นหนึ่งในรัฐที่มีผู้ติดเชื้อสูงสุดของสหรัฐ

ขณะที่ BBC รายงานว่ารัฐฟลอริด้ากำลังเผชิญกับการแพร่ระบาดระลอกสาม เนื่องจากข้อมูลของสาธารณสุขสหรัฐชี้ว่าโรงพยาบาลในรัฐฟลอริด้ามีจำนวนผู้ป่วยจากโควิดสูงสุดเป็นประวัติการณ์ ทุบสถิติตั้งแต่ก่อนมีวัคซีน คือ 1 หมื่น 1 พัน 515 คน และผู้ป่วยส่วนใหญ่เป็นกลุ่มคนหนุ่มสาวที่ไม่มีโรคประจำตัว เมื่อเทียบกับการระบาดระลอกที่แล้ว และเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมารัฐฟลอริด้าก็ยังทำสถิติมีผู้ติดเชื้อรายใหม่ต่อวันสูงที่สุดด้วย

แพทย์ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในเมืองแทลลาฮาสซี่กล่าวว่าโรงพยาบาลหลายแห่งในรัฐฟลอริด้าเริ่มเต็มแล้ว บางแห่งต้องตั้งเตียงไว้ตามห้องโถงโรงพยาบาลหรือตามล็อบบี้ หลังผู้ป่วยหลั่งไหลเข้ามาจำนวนมาก อย่างไรก็ตามนายรอน เดซานติส ผุ้ว่าการรัฐฟลอริด้าปฎิเสธรายงานดังกล่าว โดยกล่าวหาว่าสื่ออเมริกันกุข่าว ทั้งนี้เดซานติสยังเป็นตัวตั้งตัวตีคัดค้านมาตรการบังคับใส่หน้ากากอนามัยในโรงเรียนและการฉีดวัคซีนในกลุ่มเจ้าหน้าที่ของรัฐด้วย

รายงานยังระบุว่าผู้ป่วยหนักและเสียชีวิตในโรงพยาบาลเกือบทั้งหมดเป็นผุ้ที่ไม่ได้รับการฉีดวัคซีน โดยฟลอริด้ามีผู้เสียชีวิตจากโควิดมากกว่า 3 หมื่น 9 พันคน

รัฐฟลอริด้ามีอัตราการฉีดวัคซีนครบโดสราว 50% ซึ่งต่ำกว่าหลายรัฐทางตะวันออกของสหรัฐ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก