“โฆษกศาลยุติธรรม”เคลื่อนไหวล่าสุด หลัง”อานนท์ นำภา” ปราศรัยจาบจ้วงล่วงละเมิด

“โฆษกศาลยุติธรรม”เคลื่อนไหวล่าสุด หลัง”อานนท์ นำภา” ปราศรัยจาบจ้วงล่วงละเมิด

"โฆษกศาลยุติธรรม"เคลื่อนไหวล่าสุด หลัง"อานนท์ นำภา" ปราศรัยจาบจ้วงล่วงละเมิด

เป็นประเด็นที่สร้างความไม่สบายใจให้กับผู้คนจำนวนมาก หลังจาก นายอานนท์ นำภา ปราศรัย ครบรอบ1ปีแฮรี่ พอตเตอร์ ที่หอศิลป์ กรุงเทพฯ โดยนายอานนท์ ปราศรัย ยืนยันในข้อเรียกร้องการปฏิรูปสถาบันตามที่เคยระบุไป นอกจากนี้ยังปราศรัยจาบจ้วง ล่วงละเมิดอีกหลายประเด็น

2021 08 04 11 48 13

ล่าสุดผู้สื่อข่าวท็อปนิวส์ ได้โทรศัพท์ไปสัมภาษณ์ นายสุริยันต์ หงษ์วิไล โฆษกศาลยุติธรรม ระบุว่า เมื่อวานนี้( 3 ส.ค.) ได้เห็นหนังสือและเอกสารหลักฐาน ที่ นายจักรพงศ์ กลิ่นแก้ว แกนนำกลุ่มศูนย์รวมประชาชนปกป้องสถาบัน (ศปปส.) และนายนพดล พรหมภาศิต เลขาศูนย์ช่วยเกลือด้านกฏหมายผู้ถูกล่วงละเมิด Bully ทางสังคมออนไลน์ (ศชอ.) รวมถึง นายฐิติวัฒน์ ธนการุณย์ ภาคีประชาชนปกป้องสถาบัน มายื่นแล้ว โดยหนังสือดังกล่าว ระบุถึงพฤติการณ์ของแกนนำกลุ่มราษฏร ในฐานะผู้ต้องหาในคดี มาตรา 112 ที่ระหว่างนี้อยู่ระหว่างการปล่อยตัวชั่วคราว แต่ยังคงมีพฤติกรรมออกมาเคลื่อนไหวทางการเมือง และยังเป็นแกนนำจัดตั้งการชุมนุมอยู่บ่อยครั้ง อย่างไม่เกรงกลัวกฏหมาย และเงื่อนไขในการประกันตัว

หนังสือฉบับดังกล่าวถูกส่งไปถึงศาลฯ แล้วตอนนี้อยู่ในดุลยพินิจ ของศาลว่าจะมีการเรียกตัวมาไต่สวนได้เมื่อใด ส่วนศาล จะพิจารณาเพิกถอนการได้สิทธิในการปล่อยตัวชั่วคราว ของกลุ่มคนเหล่านี้หรือไม่ คงต้องอยู่ในดุลยพินิจของศาลเท่านั้น

สำหรับประเด็นที่มีการแชร์ภาพเพจเยาวชนปลดแอกโพสต์ภาพพระบรมมหาราชวัง พร้อมนัดหมายกลุ่มผู้ชุมนุมไปทุบ นั้น นายสุริยันต์ ระบุว่า เรื่องดังกล่าวหากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ เห็นว่าข้อความดังกล่าวล่วงละเมิดสิทธิ์ของคนอื่น ก็สามารถดำเนินการตามกฎหมายได้ทันทีอยู่แล้ว

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก