ชาวพัทยา เฮ! “สนธยา” เตรียมเปิดลงทะเบียนเยียวยาและจองวัคซีน

ชาวพัทยา เฮ! “สนธยา” เตรียมเปิดลงทะเบียนเยียวยาและจองวัคซีน

ชาวพัทยา เฮ! "สนธยา" เตรียมเปิดลงทะเบียนเยียวยา ครอบครัวละ 2,000 บาท และจองวัคซีน

วันที่4 ส.ค. 2564 นายสนธยา คุณปลื้ม นายกเมืองพัทยา เปิดเผยถึงความคืบหน้าเกี่ยวกับมาตรการเยียวยาให้กับพี่น้องประชาชนชาวเมืองพัทยาครอบครัวละ 2,000 บาท โดยจะเปิดรับจองสิทธิ์ภายในเดือนสิงหาคมนี้ว่า สำหรับการเปิดจองสิทธิ์นั้นเมืองพัทยาได้จัดแบ่งไว้ออกเป็นหลายวิธี ได้แก่ ระบบออนไซส์ ที่จะมีการกระจายพื้ที่เปิดรับลงทะเบียนไปตามชุมชนต่างๆ อาทิ ที่ศาลาว่าการเมืองพัทยา โรงเรียนเมืองพัทยา (มพย.2 มพย.5 มพย.7 มพย.8 มพย.10) นอกจากนี้ยังมีการจัดทำระบบ Application ลักษณะเดียวกับหมอพร้อม และการลงทะเบียนเพื่อขอรับการจัดสรรวัคซีน “ชิโนฟาร์ม” ทั้งนี้เมืองพัทยาจะเริ่มรับเปิดลงทะเบียนเยียวยาภายในอาทิตย์ที่ 2 ของเดือนสิงหาคมนี้

 

นายสนธยา กล่าวต่อไปว่า ขณะนี้เมืองพัทยาอยู่ในระหว่างการจัดเตรียมความพร้อม โดยเฉพาะหลังการรับลงทะเบียนสิทธิ์ ซึ่งจะต้องนำรายชื่อมาตรวจสอบก่อนว่าเป็นผู้ที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเขตเมืองพัทยาหรือไม่เนื่องจากการเยียวยาครั้งนี้จะมีเฉพาะสำหรับประชาชนที่อยู่ในเขตเมืองพัทยาเท่านั้น ขณะที่เรื่องของงบประมาณก็มีการจัดเตรียมความพร้อมไว้แล้วเช่นกัน เหมือนการเยียวยาในรอบแรกที่มีผู้รับสิทธิ์กว่า 97,000 ครัวเรือนด้วยกัน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก