รอง.ผบ.ตร.เตรียมลงพื้นที่สางคดีพบร่างสาวนิรนามห่อผ้าทิ้งอำพรางริมคลองชลประทาน

รอง.ผบ.ตร.เตรียมลงพื้นที่สางคดีพบร่างสาวนิรนามห่อผ้าทิ้งอำพรางริมคลองชลประทาน

ในที่เกิดเหตุ เจ้าหน้าที่พบพบหญิงไม่ทราบชื่อ อายุ ประมาณ ไม่เกิน 25-30 ปี สูงประมาณ 160 ซม สวมกางเกงยืดขาสั้นสีดำ สวมเสื้อยืดคอกลมแขนสั้นสี เสียชีวิตมาไม่ต่ำกว่า 3 วัน สภาพศพมีรอยถูกทุบที่ท้ายทอยและมีบาดแผลถูกยิงด้วยอาวุธปืนไม่ทราบชนิดที่บริเวณลำตัว สีข้างด้านขวา รวม 5 แผล โดยศพได้สิ่งกลิ่นคาวฟุ้งในบริเวณที่เกิดเหตุ ส่วนสภาพศพนั้นถูกห่อด้วยผ้าห่มและห่อทับด้วยผ้าปูที่นอนผืนลายอีกชั้นหนึ่ง ก่อนจะใช้เชือกไนล่อนมัดบริเวณหัว และปลายเท้าและนำมาวางทิ้งไว้ในบริเวณริมคลองชลประทาน ซึ่งเป็นถนนสายเปลี่ยวที่ไม่ค่อยมีประชาชนสัญจรไปมา โดยในสถานที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้แต่อย่างใด

ในเบื้องต้นคาดว่าหญิงสาวรายนี้น่าจะถูกปลิดชีพนอกพื้นที่แล้วนำศพมาทิ้งไว้เพื่ออำพรางคดี และต่อมา นางปรีดา เพ็ชรรัตน์ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 18/1 หมู่ที่ 7 ต.ชัยบุรี อ.เมืองพัทลุง พร้อมญาติๆ ได้เดินทางมาดูศพผู้ตายที่ มูลนิธิพัทลุง พร้อมยืนยันว่าศพหญิงดังกล่าว คือ นางสาวจิราพร หรือก้อน เพ็ชรรัตน์ อายุ 28 ปี ผู้เป็นบุตรสาวของตนเอง โดยก่อนเกิดเหตุเมื่อวันที่ 30 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณ 16.00 น. ผู้ตายได้เดินทางไปยังพื้นที่หมู่ที่ 10 ต.เขาชัยสน อ.เขาชัยสน จ.พัทลุง เพื่อเยี่ยมสามีและบุตร ต่อมาได้ถูกชาย 2 คน ใช้รถกระบะไม่ทราบยี่ห้อ ทะเบียน มาอุ้มตัวไป ต่อมาผู้ตายได้โทรศัพท์ขอให้ตนนำเงินที่ค้างค่าแชร์ จำนวน 60,000 บาท ไปจ่ายให้กับท้าวแชร์รายหนึ่งในพื้นที่ อ.เขาชัยสน จำนวน 30,000 บาท แต่ตนไม่มีเงิน และในวันที่ 31 กรกฎาคม 2564 เวลาประมาณหลังเที่ยงวันเป็นต้นไปตนก็ไม่สามารถติดต่อกับบุตรสาว(ผู้ตาย)ได้ จึงเดินทางมาพบ พงส.สภ.เขาชัยสน แต่ไม่ต้องการลงบันทึกประจำวันไว้เนื่องจากผู้ตายได้ขอมิให้แจ้งความในก่อนหน้านี้ อย่างไรก็ตามตนเห็นว่าบุตรสาวของตนน่าจะถูกทำร้ายและอุ้มตัวไป จึงนำความเข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ท.เกล้า พลนุ้ย สว.(สอบสวน) สภ.เขาชัยสน เมื่อวันที่ 2 สิงหาคม 2564 เวลาประมาณ 11.30 น. ต่อมาก็พบว่าบุตรสาวได้ถูกอุ้มฆ่าเสียแล้วดังกล่าว


ทางด้าน พล.ต.ต.วรา เวชชาภินันท์ ผบก.ภ.จว.พัทลุง เผยว่า ประเด็นการสังหารโหดในครั้งนี้ ในเบื้องต้น ตร.มุ่งไปในประเด็นความขัดแย้งเรื่องการเล่นแชร์ แต่ก็ยังไม่ตัดทิ้งประเด็นอื่นๆออกไป สำหรับคดีดังกล่าวนี้เป็นคดีที่สะเทือนขวัญและเป็นที่สนใจของประชาชน จึงได้แต่งตั้งคณะทำงานขึ้นมาเร่งคลี่คลายคดีดังกล่าวแล้ว โดยมี พ.ต.อ.ชวลิต เพชรศรีเปีย รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง รับผิดชอบด้านงานสอบสวน และ พ.ต.อ.สุริยา ปัญญามัง รอง ผบก.ภ.จว.พัทลุง รับผิดชอบด้านสืบสวน โดยมี พ.ต.อ.ยศวรรธน์ กระจ่างวงศ์ ผกก.สส.ภ.จว.พัทลุงและกำลังตำรวจชุดดังกล่าวเข้ามาร่วมด้วย พร้อมทั้งได้มอบหมายให้ พ.ต.อ.สุรเชษฐ์ เกตุขาว ผกก.ฯ เข้ามาควบคุมดูแลการสืบสวนสอบสวนคดีดังกล่าวด้วยตนเองอีกด้วย

 

วสุ  ปัณห์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ปากพนังจัดประกวดธิดาขนมลา 2568 สืบสานประเพณีพื้นบ้าน
3 โจรแสบ ขโมยเรือสปีดโบ๊ทลำใหญ่ไปขาย ตำรวจตามรวบตัว อ้างไม่ได้ขโมย
(50 ปีสมพันธ์ไทย-จีน) เนินทราย 'ช้างยักษ์ดื่มน้ำ' ในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'เห็ดหมวกม่วง' เพิ่มรายได้เกษตรกรมองโกเลียใน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ซินเจียงใช้ระบบชลประทานอัจฉริยะ ฟื้นฟูป่าป็อปลาร์-ลดน้ำท่วม
เปิดตัว “เศรษฐสิริ เกาะแก้ว รีทรีต” บ้านเดี่ยวลักซ์ชัวรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​