อินเดียสั่งผ่อนคลายในมุมไบ และรัฐมหาราชย์ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง

อินเดียสั่งผ่อนคลายในมุมไบ และรัฐมหาราชย์ หลังจำนวนผู้ติดเชื้อลดลงอย่างต่อเนื่อง

มุมไบ และรัฐมหาราษฏระของอินเดีย ได้ผ่อนคลายข้อจำกัดของโควิด 19 ในหลายพื้นที่ หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อใหม่ลดลงอย่างต่อเนื่อง

ตามประกาศของรัฐบาล ได้อนุญาตให้ ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า และสวนสาธารณะในมุมไบ เมืองหลวงทางการเงิน และรัฐมหาราษฏระศูนย์กลางอุตสาหกรรมของอินเดีย เปิดได้นานขึ้น รวมไปถึงสำนักงาน ก็ได้รับอนุญาตให้ดำเนินการได้อย่างเต็มรูปแบบ อย่างไรก็ตาม โรงภาพยนตร์ โรงเรียน และสถานที่สักการะทางศาสนายังคงต้องปิดอยู่

รัฐมหาราษฏระเป็นรัฐที่ได้รับผลกระทบรุนแรงที่สุดในการระบาดของโควิด 19 ของอินเดีย มีจำนวนผู้ติดเชื้อในรัฐเดียวมากกว่า 6 ล้านคนจากผู้ติดเชื้อทั้งหมดทั่วประเทศที่ 31.7 ล้านคน โดยในช่วงสูงสุดของการระบาดระลอกที่ 2 ที่เกิดจากสายพันธุ์เดลต้าเมื่อช่วงเดือนเมษายนและเดือนพฤษภาคม ทางการได้กำหนดข้อจำกัดในการเคลื่อนไหวและอนุญาตให้เปิดเฉพาะร้านค้าที่จำเป็น แต่ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา จำนวนผู้ติดเชื้อลดลงต่อเนื่อง จึงสามารถผ่อนคลายมาตราการบางข้อลงได้ อย่างไรก็ดี ทางรัฐบาล ได้เตือนรัฐต่างๆ ว่าอย่าเพิ่งเปิดเมืองเร็วเกินไป และให้ระวังการชุมนุมที่แออัด

อินเดียรายงานผู้ติดเชื้อใหม่รายวัน 30,549 คน รัฐบาลระบุในแถลงการณ์ ซึ่งต่ำที่สุดใน 2 สองสัปดาห์ แต่เพราะอัตราการฉีดวัคซีนที่ยังต่ำอยู่ ทางผู้เชี่ยวชาญด้านสุขภาพหลายคนจึงเตือนว่าผู้ติดเชื้ออาจจะกลับมาเพิ่มขึ้นได้ โดยน่าจะได้เห็นการระบาดระลอกที่ 3 ชัดๆในเดือนพฤศจิกายน

อินเดียเป็นประเทศที่ได้รับผลกระทบรุนแรงเป็นอันดับ 2 ของโลกรองจากสหรัฐอเมริกา โดยมีผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนาทั้งหมด 31.7 ล้านคน และมีผู้เสียชีวิต 425,195 คน

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก