เวียดนามอนุมัติยาเรมเดซิเวียร์รักษาโควิด 19

เวียดนามอนุมัติยาเรมเดซิเวียร์รักษาโควิด 19

เวียดนามเตรียมอนุมัติการใช้ยาต้านไวรัส เรมเดซิเวียร์ ในการรักษาผู้ป่วยที่ติดเชื้อไวรัสโคโรนา หลังจากหลายประเทศเริ่มนำมารักษาและได้ผล

เวียดนามเป็นหนึ่งในประเทศที่ประสบความสำเร็จในการควบคุมโควิด 19 แต่ช่วงปลายเดือนเมษายนเป็นต้นมา อัตราการติดเชื้อและการเข้ารักษาในโรงพยาบาลกลับเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข เหงียน เจื่องเซิน ได้กล่าวว่า หลังจากได้รับบริจาคยาเรมเดซิเวียร์แล้ว เวียดนามได้ใช้ยานี้ในการรักษาโควิด 19 ในสถานพยาบาลบางแห่ง ซึ่งทางกระทรวงฯกำลังศึกษาการให้ยาเรมเดซิเวียร์เข้าไปอยู่ในระบบการรักษา และจะอนุมัติการใช้ยาเรมเดซิเวียร์ในการรักษาโรคโควิด 19 เร็วๆ นี้

ก่อนหน้านี้ กระทรวงสาธารณสุขได้แถลงว่า เวียดนามมีกำหนดจะได้รับยาเรมเดซิเวียร์ 500,000 ขวด และกำลังพิจารณาอนุมัติยาฟาวิพิราเวียร์ ซึ่งเป็นยาที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการต่อสู้กับโควิด 19 เข้ามารักษาเพิ่มเติม

เรมเดซิเวียร์เป็นยาต้านไวรัสอีโบลา ของบริษัท กิลิแอด ไซเอนเซส ของสหรัฐอเมริกา ได้รับการอนุมัติให้ใช้ในผู้ป่วยโรคร้ายแรงหรือใช้สำหรับผู้ป่วยที่ไม่สามารถใช้ยาฟาวิพิราเวียร์ได้ ประเทศต่างๆ เช่น สหรัฐอเมริกา อินเดีย เกาหลีใต้ ได้อนุมัติยาเรมเดซิเวียร์ ไว้ใช้ในกรณีฉุกเฉินได้ ในขณะที่ญี่ปุ่นอนุมัติให้ใช้ยาชนิดนี้ได้อย่างเต็มรูปแบบ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก