กาชาดนครปฐมลงพื้นที่ มอบอาหารและสิ่งของให้กลุ่มผู้กักตัวที่บ้าน

กาชาดนครปฐมลงพื้นที่ มอบอาหารและสิ่งของให้กลุ่มผู้กักตัวที่บ้าน

กาชาดนครปฐมลงพื้นที่มอบชุดอาหารสด ชุดยังชีพ และไข่ไก่ให้กลุ่ม ผู้กักตัวที่บ้าน

เมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่จังหวัดนครปฐม นายสุรศักดิ์ เจริญศิริโชติ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครปฐม มอบหมายให้นางวราภรณ์ เจริญศิริโชติ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม ประธานแม่บ้านมหาดไทยจังหวัดนครปฐม ลงพื้นที่ผนึกกำลังขับเคลื่อนการบูรณาการในโครงการนครปฐมรวมน้ำใจ สู้ภัยโควิด – 19 และโครงการปันน้ำใจ คนไทยไม่ทิ้งกัน “ส่งต่อกำลังใจ คืออัตลักษณ์ความเป็นไทย” โดยมี ดร.สุดารัตน์ พงศ์อัมพรไกวัล วัฒนธรรมจังหวัดนครปฐม นางสาวชวนชม จันทะวงษ์ พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดนครปฐม และนางทัศนีย์ ชัยคุณแสง พัฒนาการจังหวัดนครปฐม นางกัญจนา สร้อยอินทรากุล ผู้ช่วยนายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม นำถุงยังชีพ ชุดอาหารสด ไข่ไก่ มอบให้กับผู้นำท้องถิ่น อาสาสมัคร เพื่อนำไปช่วยเหลือครอบครัวผู้ป่วยโควิด – 19 (ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง) และนำเครื่องอุปโภค บริโภค ใส่ไว้ในตู้ปันสุขเพื่อช่วยเหลือประชาชน ณ วัดดอนยายหอม อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม

S 39092243 S 39092244
จากนั้น เวลา 10.15 น. นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครปฐม และคณะ นำอาหารกล่องพร้อมรับประทาน จำนวน 400 กล่อง และผลไม้ นำไปมอบให้กับผู้นำท้องถิ่น เพื่อนำไปมอบต่อให้กับครอบครัวผู้ป่วยโควิด – 19 ณ เทศบาลเมืองนครปฐม อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม ต่อจากนั้น เวลา 10.30 น. เดินทางเยี่ยมบ้านครอบครัวผู้ป่วยโควิด – 19 เพื่อมอบถุงยังชีพ ชุดอาหารสด ไข่ไก่ อาหารกล่องพร้อมรับประทาน และผลไม้ จำนวน 5 ครอบครัว ณ หมู่ 2 ตำบลนครปฐม อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม และเวลา 11.00 น. เดินทางไปยังศูนย์พักคอยนครปฐมอุ่นใจ เพื่อให้กำลังใจบุคลากร พร้อมกับร่วมกันประกอบเตียงสนาม และเตรียมความพร้อมของใช้สำหรับผู้ป่วย อาทิ เตียงกระดาษ เบาะนอน หมอน ผ้าห่ม เพื่อรองรับผู้ติดเชื้อโรคระบาดโควิด – 19 ซึ่งเป็นอีกแห่งหนึ่งในจังหวัดนครปฐม ตั้งอยู่ที่สถาบันเทคโนโลยีอินเตอร์เทค อำเภอสามพราน จังหวัดนครปฐม

S 39092244 1 S 39092246 S 39092247

โดยมีนายจิรวัฒน์ สะสมทรัพย์ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดนครปฐม ดำรงตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการศูนย์พักคอยนครปฐมอุ่นใจ โดยสามารถรองรับคนไข้ได้ถึง 630 เตียง สำหรับวัตถุประสงค์ในการจัดตั้งศูนย์พักคอย เพื่อใช้เป็นสถานที่ให้ผู้ป่วยโควิด – 19 ที่อยู่ระหว่างการรอส่งต่อโรงพยาบาล ใช้เป็นสถานที่สำหรับกลุ่มที่ต้องการ การดูแลเป็นพิเศษระหว่างรอเตียง “ศูนย์พักคอย” เป็นศูนย์รอการส่งต่อผู้ป่วยเข้ารักษาในโรงพยาบาล หรือ Community Isolation ซึ่งจังหวัดนครปฐม เตรียมความพร้อมการจัดตั้งศูนย์พักคอยนครปฐมอุ่นใจ (Community Isolation Complex) เป็นแห่งแรกของประเทศ ความคาดหวังของศูนย์ฯ คือ การนำผู้ป่วยที่รอเตียงในจังหวัดนครปฐมได้เข้าถึงการรักษาได้อย่างรวดเร็ว และทันท่วงที โดยมีการเตรียมการอย่างครบวงจรในเรื่องของการรักษาชีวิตผู้ป่วยให้ทันเวลา โดยผู้ที่มาตรวจที่นี่จะต้องเตรียมเสื้อผ้าเพื่อพร้อมอยู่ทำการรักษาตัว 14 วัน เมื่อตรวจพบเชื้อเป็นบวกต้องเข้าสู่กระบวนการรักษาทันที ซึ่งคาดว่าศูนย์ฯ ดังกล่าว จะเปิดรับผู้ป่วยโควิด – 19 ได้ภายในวันที่ 9 สิงหาคม 2564 นี้

ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข จ.นครปฐม

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก