ตร.เมืองโอ่งตั้งด่านคืนแรก หลังเริ่มล็อกดาวน์ตามคำสั่งของ ศบค.

ตร.เมืองโอ่งตั้งด่านคืนแรก หลังเริ่มล็อกดาวน์ตามคำสั่งของ ศบค.

ตำรวจเมืองโอ่ง ตั้งด่านคืนแรก หลังเริ่มล็อกดาวน์ ตามคำสั่งของ ศบค. ใครฝ่าฝืนถูกลงโทษจับดำเนินคดี ขอให้ประชาชนปฏิบัติตาม

เมื่อเวลา 21.00 น. วันที่3 ส.ค. 64พ.ต.อ.จุมพล สิกเสน ผกก.สภ.เมืองราชบุรี พร้อมด้วย พ.ต.ท.รัฐศักดิ์ อิ่มฤทธา รอง.ผกก.สภ.เมืองราชบุรี และนายยศพล ชัยบุลวัชร ปลัดอำเภอฝ่ายความมั่นคง กำลังตำรวจ สายตรวจ และร่วมตั้งด่าน พรก.บริเวณแยกถนนไกรเพชร ตำบลหน้าเมือง อำเภอเมือง จ.ราชบุรี
หลัง ศบค.มีคำสั่งล็อกดาวน์เพิ่มเป็นพื้นที่สีแดงเข้ม จาก 13 จังหวัด เพิ่มอีก 16 จังหวัด รวมเป็น 29 จังหวัด ได้แก่ กทม. กาญจนบุรี ชลบุรี ฉะเชิงเทรา ตาก นครปฐม นครนายก นครราชสีมา นราธิวาส นนทบุรี ปทุมธานี ประจวบคีรีขันธ์ ปราจีนบุรี ปัตตานี อยุธยา เพชรบุรี เพชรบูรณ์ ยะลา ระยอง ราชบุรี ลพบุรี สงขลา สิงห์บุรี สมุทรปราการ สมุทรสงคราม สมุทรสาคร สระบุรี สุพรรณบุรีและอ่างทอง

602321
พ.ต.อ.จุมพล สิกเสน ผกก.สภ.เมืองราชบุรี กล่าวว่า ได้รับคำสั่งให้ตั้งด่าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19 ให้ประชาชนงดออกจากบ้านหลังเวลา 21.00 -04.00 น. ตั้งแต่วันที่ 3 ส.ค.64 โดยวันนี้เป็นการตั้งด่านคืนแรก หลังเริ่มล๊อคดาวน์ ของจังหวัดราชบุรี ซึ่งยังพบประชาชนบางส่วนที่ยังขับรถฝ่าฝืน ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกทางตำรวจจะเน้นประชาสัมพันธ์ตักเตือนให้ประชาชนรับทราบคำสั่งก่อนเบื้องต้น โดยใช้กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหารและฝ่ายปกครอง เพิ่มความเข้มในการตรวจตรา ห้วงเวลาที่ห้ามออกนอกเคหสถาน เวลา 21.00 น. ถึง 04.00 น.ของวันรุ่งขึ้น หลังจากนั้นจะเน้นการตรวจตราจับกุมผู้ที่ฝ่าฝืนออกมาในเวลาดังกล่าวอย่างจริงจังเด็ดขาด สำหรับผู้ที่ฝ่าฝืนจะมีโทษจำคุกไม่เกิน 2 ปีปรับไม่เกินสี่หมื่นบาทหรือทั้งจำทั้งปรับ
นอกจากนี้ สภ.เมืองราชบุรีขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนให้อยู่ในที่พักอาศัย หลีกเลี่ยงการเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ และไม่ออกนอกเคหสถานในช่วงเวลา 21.00-04.00 น. ซึ่งหากพี่น้องประชาชนทุกคนให้ความร่วมมือและปฏิบัติตาม เชื่อว่าจะลดจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่และ จะทำให้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดดีขึ้น ประชาชนจะได้กลับมาใช้ชีวิตประจำวันได้เหมือนเดิม

602322 602324
ภัทรพงศ์ คำเปรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ. ราชบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก