ปภ.โคราช ลงพื้นที่เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำหลายจุด เตรียมรับมือพายุ

ปภ.โคราช ลงพื้นที่เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำหลายจุด เตรียมรับมือพายุ

ปภ.โคราช ลงพื้นที่เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำหลายจุด เตรียมรับมือพายุ ก้นน้ำท่วมโคราชชั้นใน

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 นายกฤษฎิ์ พูนเกษม หัวหน้าสำงานป้องกันและบรรเทาสาธารณะภัยจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่ ป้องกันบรรเหาสาธารณัภัยเขต 5 ลงพื้นที่ในหลายจุดรอบนอกตัวเมืองโคราชเพื่อติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาดหน้า 20นิ้ว และขุดลอกต้นก้านธูปและวัชพืช ต้นไม้ต่างที่ขวางทางเดินของน้ำในพื้นที่ตำบลบ้านเกาะ และตำบลตลาด อำเภอเมือง นครราชสีมา เพื่อขุดลอกทางระบายน้ำจากถนนสุรนารายณ์ จุดหน้าบรรเทาสาธารณภัยซึ่งมีฝนตกทุกครั้ง น้ำจะเอ่อล้นท่วมถนนตลอด ซึ่งจาการขุดลอกวันนี้จะทำให้น้ำระบายได้ดีขึ้น

f7

จุดที่สองในพื้นที่ตำบลหัวทะเล ซึ่งเป็นจุดใหญ่ที่รองรับน้ำจากแยกหัวทะเล ที่มีมวลน้ำมาจาก จวนผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา และหน้าค่ายสุรนารีมาลงที่สามแยกหัวทะเล และน้ำที่มาจากลำตะคอง มิครภาพซอย 4 กลางเมืองจะมาบรรจบกันที่บริเวณ มจร แห่งนี้ หลังจากนั้นจะลงลำตะคอง ก่อนที่จะไปลงลำมูลต่อไป

f8 1

f9

และจุดที่สาม เป็นจุดที่รองรับน้ำจากมหาวิทยาลัย มทส ค่ายสุรธรรมพิทักษ์ มาออกตำบลหนองบัวศาลาบางส่วน และหมู่บ้านจามจุรีบางส่วนที่มีปัญหาน้ำท่วมมาตลอด20ปีน้ำท่วมซ้ำซาก โดยจะทำท่อบล๊อกคอนเวิร์ดลอดใต้ถนนสาย24ราชสีมา – โชคชัย ผ่านที่สาธารณะมาลงใกล้บึงหัวทะเล และใช้เครื่องสูบน้ำขนาดหน้า 20 นิ้ว 2 เครื่องมาลงที่บึงหัวทะเล และระบายมาลงลอดข้ามทางรถไฟหัวทะเลมาลงที่ฝายกันผม ลงลำมูลต่อไป

โดยหัวหน้าปภ. กล่าวว่า หากมีฝนพายุตกลงมา เราสามารถที่จะรับมือได้ เพราะแต่ระจุดติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ไว้รองรับ ในที่เป็นจุดเสี่ยงที่น้ำเคยท่วมมาตลอด

f10

f11

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก