ครอบครัวเฮลั่นบ้าน! ลุ้นเชียร์’น้องแต้ว’สาวนักมวยใจแกร่ง สุดท้ายคว้าเหรียญทองแดงได้

ครอบครัวเฮลั่นบ้าน! ลุ้นเชียร์’น้องแต้ว’สาวนักมวยใจแกร่ง สุดท้ายคว้าเหรียญทองแดงได้

อุดรฯ ครอบครัวเฮลั่นบ้าน ลุ้นเชียร์'น้องแต้ว'สาวนักมวยใจแกร่ง คว้าเหรียญทองแดงแล้ว

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 ที่บ้านเลขที่ 117 หมู่ที่ 8 บ้านป่าก้าว ต.โพนสูง อ.ไชยวาน จ.อุดรธานี เป็นบ้านปูนชั้นเดียวของนางเลือน สีสอนดี อายุ 47 ปี แม่ของน้องแต้ว นักมวยสากลหญิง น.ส.สุดาพร สีสอนดี โดยนางเลือน สีสอนดี แม่ของน้องแต้ว น.ส.คณารักษ์ นาควงษ์ อายุ 28 ปี หรือ “น้องเอ” เพื่อนสาวคนสนิท และนายปรินทร สีสอนดี น้องชายของน้องแต้วและเพื่อนบ้านญาติๆ ได้มานั่งลุ้นเชียร์การถ่ายทอดสดทางทีวีการแข่งขันมวยสากลสมัครเล่นหญิงรุ่นไลต์เวตหญิง กีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 อย่างใจจดใจจ่อ

s1

s2

s3

s4

โดยเพื่อนสาวคนสนิท และนางเลือนแม่ของน้องแต้วและเพื่อนบ้านนั่งอยู่หน้าจอไม่ห่าง ทั้งร้องตะโกนเชียร์สุดใจ ผ่านไปยกแรกเห็นคะแนนของแต้วนำทุกคนต่างดีใจ มาทันที ผ่านไปยกสองแม่และเพื่อนสาวคนสนิทนั่งไม่ติด ลุ้นแทบใจจะขาด ทั้งกำมือ ยกมือไหว้สาธุเหนือศีรษะเพราะคะแนนสูสี พอผ่านมายกที่ 3 พากันร้องเชียร์ลั่นบ้าน น้องแต้วสู้ๆ พอคะแนนออกมารู้ว่าน้องแต้วชนะได้ไปต่อ เท่านั้นหละคนทั้งบ้านที่ร่วมเชียร์ดีใจแทบใจจะขาดต่างพากันเฮลั่นบ้าน จากนั้นทางครอบครัวได้ไปบอกกับนายยอด สีสอนดี ซึ่งเป็นพ่อน้องแต้ว ซึ่งเสียชีวิต ที่รูปภาพถ่าย วันนี้แต้วทำได้แล้ว ได้เหรียญทองแดงแล้ว ขอให้พ่อเป็นกำลังใจให้ลูกได้คว้าเหรียญทองนำชื่อเสียงมาสู่บ้านเราอุดรและประเทศไทยด้วยเถิด

s6

s7

นางสาวคณารักษ์ นาควงศ์ อายุ 28 ปี เพื่อนสาวคนสนิทของน้องแต้ว บอกว่า ขอบคุณคนไทยทุกคนที่ส่งกำลังใจแรงเชียร์พี่แต้ววันนี้พี่แต้วทำสำเร็จแล้วตอนนี้พี่แก้วได้เหรียญทองแดงแล้วซึ่งการชกครั้งต่อไปพี่แต้วจะชกเพื่อชิงเหรียญทอง ซึ่งส่วนตัวแล้วมั่นใจว่าพี่แต้วจะทำได้ขอให้พี่แต้วทำให้ได้อย่างวันนี้ชนะได้เหรียญทองมาฝากคนไทยและครอบครัว ต้องยอมรับว่าตอนดูพี่แต้วชกตอนนั้นตนรู้สึกตื่นเต้นมากแต่ในใจก็คิดว่าพี่แต้วต้องชนะแน่นอนเมื่อผลออกมาแล้วก็รู้สึกดีใจมาก ขอฝากไปถึงพี่แต้วว่าสู้ๆนะคุณคุณเก่งที่สุดแล้ววันนี้ตนเองแม่และน้องจะเป็นกำลังใจให้ และร่วมเชียร์เต็มที่เป็นกำลังใจให้สู้ๆ

s8

s9

s12

นายปรินทร สีสอนดี อายุ 23 ปี น้องชาย บอกว่า ก่อนหน้าพี่แต้วจะขึ้นชกจนได้ไปจุดธูปบอกพ่อและบนบานศาลกล่าวกับสิ่งศักดิ์สิทธิ์ขอให้พี่แต้วชกชนะ รอบนี้และขอให้ได้เหรียญทอง เมื่อผลออกมาแล้วรู้สึกดีใจมากที่พี่ชนะ ส่วนด้านคุณแม่ ยังอยู่ในความดีใจและตื้นตันในชัยชนะของลูก พูดสั้นๆ ว่า ดีใจมาก และร้องไห้ในชัยชนะของลูกพูดอะไรไม่ออก

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก