จนท.นำ ฮ. ออกบินช่วยค้นหา คุณตาวัย 80 ปี หลังหายเข้าป่านานกว่า 8 วัน

จนท.นำ ฮ. ออกบินช่วยค้นหา คุณตาวัย 80 ปี หลังหายเข้าป่านานกว่า 8 วัน

มุกดาหาร – จนท.นำเฮลิคอปเตอร์จากกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี ออกบินค้นหาทางอากาศ ส่วนภาคพื้นดิน ระดมเจ้าหน้าที่ทีมค้นหากว่า100 คน ช่วยตามหาคุณตาอายุ 80 ปี หลังจากหายเข้าไปในป่ามาแล้ว 8 วัน

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 จากกรณี คุณตา มะณียิน วิเศษศรี อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 2 ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ขึ้นไปหาตัดต้นหวายป่า แล้วหายตัวไปตั้งวันที่ 27 กรกฎาคม 2564 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูผายล พร้อมด้วยญาติและชาวบ้านได้ออกตามหาเข้าสู่วันที่ 8 ซึ่งในวันนี้ทางทีมค้นหาได้ออกเดินเท้า เพื่อตามหาอีกครั้งโดยเริ่มตั้งแต่ 9 โมงเช้า ซึ่งเป็นชุดแรกทีมรวมแล้วประมาณ 100 คน โดยวันนี้มีการใช้ เฮลิคอปเตอร์ บินสำรวจ 3 ภูเขา ประกอบด้วย ภูผาผึ้ง ภูเป๊าะ และภูผาแอก เขตอุทยานแห่งชาติภูผายล พร้อมด้วยกลุ่มรถมอเตอร์ไซค์วิบาก 10 คัน ขึ้นเขาเพื่อออกตามหาจุดต้องสงสัยต่าง ๆ ที่ทางเจ้าหน้าที่และทางญาติยังขึ้นไปไม่ถึง

b1

b4

b2

b3

b7

b8

นายพิเชษฐ์ สุขสบาย หัวหน้าอุทยานแห่งชาติภูผายล เปิดเผยว่า ในวันนี้ได้รับความร่วมมือจาก พล.ต.บุญสิน พาดกลาง ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี นำเฮลิคอปเตอร์มาบินค้นหาทางอากาศ โดยวันนี้ได้มีการแบ่งชุดค้นหาออกเป็น 8 ชุดซึ่งประกอบไปด้วย เจ้าหน้าที่ทหาร เจ้หน้าที่ป่าไม้ พร้อมกับฝ่ายปกครอง และชาวบ้านพร้อมทีมตำรวจ ตชด. โดยจะเดินสแกนวันนี้อีกรอบพร้อมกับการจับ GPS ในการปักหมุดใช้เวลาในการเดินค้นหาคุณตาจนถึงเวลา 16.00 น. แล้วจะมาสรุปกันอีกครั้ง.

b9

b6

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก