สวมชุด ppe ลุยมอบของยังชีพให้ผู้กักตัวถึงหน้าบ้าน

สวมชุด ppe ลุยมอบของยังชีพให้ผู้กักตัวถึงหน้าบ้าน

สวมชุด ppe ลุยมอบของยังชีพให้ผู้กักตัวถึงหน้าบ้าน ผู้ป่วยหวั่นแพร่เชื้อไม่กล้าเดินทางรับยาเอง

จากสถานการณ์ การแพร่ ระบาดของเขื้อโรคโควิด-19 ในพื้นที่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี มีเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก ทั้งที่ป่วยต้องเข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาล รวมถึงผู้ที่ต้องกักตัวอยู่ที่บ้าน ซึ่งต้องมีอาหารให้ประทังชีวิตในช่วงกักตัว ซึ่งกลุ่มคนเหล่านี้หากไม่มีอาหารก็คงต้องออกจากบ้านมาหาอาหาร จะเป็นการเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อ

S 23511117

S 23511119

ล่าสุดเมื่อวันที่ 3 สิงหาคม 2564 นายณัทกร  ศรีมงคล อายุ 45 ปี พร้อมกลุ่มเพื่อนสวมใส่ชุก PPE นำข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่มมามอบให้กับครอบครัวที่กำลังกักตัว ที่หน้าบ้าน เพื่อป้องกันการแพร่ระบาด โดยเปิดเผยว่าสถานการณ์ ในปัจจุบัน รพ.ไม่สามารถรองรับผู้ป่วยได้หมด จึงให้ผู้ป่วยกักตัวอยู่ที่บ้าน ในการกักตัวที่บ้านนั้นเรื่องอาหาร ของใช้มีความสำคัญมาก หากไม่มีผู้ป่วยก็ต้องออกจากบ้านมาซื้อหาเอง จะมีความเสี่ยงที่จะแพร่เชื้อให้กับคนอื่น ทางเราจึงคิดโครงการนี้ขึ้นมา โดยร่วมกับเจ้าอาวาสวัดเขาโพธิ์ทอง ที่ได้มีคนนำข้าวสารอาหารแห้งมาบริจาค ทางเราและเพื่อนก็จะนำมามอบให้กับครอบครัวที่กักตัวอยู่ ซึ่งใครที่อยากช่วยเหลือเพื่อยับยั้งการแพร่ระบาดสามารถนำสิ่งของไปบริจาคที่วัดเขาโพธิ์ทองได้

S 23511120

S 23511122

นายณัทกร  ศรีมงคล ยังเปิดเผยเพิ่มเติมว่าคนที่ต้องกักตัวอยู่ในบ้านหากมีหน่วยงานที่สามารถลงมาดูแลให้ทั่วถึงก็น่าจะหยุดการแพร่ระบาดได้  ซึ่งคนที่กักตัวนั้นจะต้องทำการกักตัวจำนวน 14 วัน ส่วนที่เรานำข้าวสารอาหารแห้งมาให้นั้น เราได้ลงในเพจ และกระจายไปยังกลุ่มเพื่อน จากนั้นก็มีการแจ้งเข้ามาเราก็นำมาให้  ซึ่งไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิน

S 23511123

S 23511124

สำหรับสถานการณ์ในจังหวัดชลบุรีในวันที่ 3 สิงหาคม 64 มียอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นถึง 1,359 ราย เป็นผู้ติดเชื้อในเขตบางละมุงถึง 314 ราย โดยผู้ติดเชื้อบางคนต้องสังเกตดูอาการที่บ้าน ได้ลงแจ้งทางสาธารณสุขชลบุรี ไว้แล้ว แต่ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่ที่ติดต่อมาให้เดินทางไปรับยาเองที่ รพ.ซึ่งบางรายไม่กล้าเดินทางไปรับยาเองเนื่องจากกลัวจะเป็นการแพร่เชื้อให้กับผู้อื่น

S 23511125

อนันต์ กิ่งสร ทิวากร กฤษมณี ผู้สื่อข่าวภูมิภาคTOPNEWS พัทยา จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก