นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ รับมอบข้าวสาร อาหารแห้งช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด19

นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ รับมอบข้าวสาร อาหารแห้งช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด19

นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ รับมอบข้าวสาร อาหารแห้งช่วยผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด19

วันที่ 3 สิงหาคม 2564 ที่บริเวณเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี นายประเสริฐ บุญประสพ นายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี เป็นประธาน รับมอบ ข้าวสาร อาหารแห้ง จำนวน 500 ชุด จาก นางละม้าย พร้อมประเสริฐ ประธานกองทุนสวัสดิการชุมชน เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี สาขากลุ่มแกนนำสตรีจากสมาชิก 650 คน เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส โควิด 19

2691731
นายประเสริฐ กล่าวว่า สถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 ในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี มาตรการต่างๆที่เราทำอยู่ได้ผล และสามารถควบคุมไม่ให้มีการติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น เมื่อดูจากกราฟการแพร่ระบาดที่น่าจะเพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว จากร้อยเป็นพัน แต่ในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ยังคงมีไม่ถึง 10 คน ในแต่ละวัน ทั้งนี้ก็เกิดจากความร่วมมือของพี่น้องประชาชน และผู้ที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ร่วมกันปฏิบัติตามมาตรการต่างๆอย่างเคร่งครัด สำหรับการช่วยเหลือต่างๆในเบื้องต้นทางเทศบาลได้เราพุ่งเป้าที่จะเข้าไปดุแลผู้ว่างงาน และต้องการมีงานทำ จากการพูดคุยจากแรงงานจังหวัดสุราษฎร์ธานี จะมีผู้ว่างงานอยู่จำนวนหนึ่ง ทางเทศบาลจะเข้าไปดูแลผู้ว่างงานเหล่านี้พยายามให้เขาอยู่บ้านและเรานำถุงยังชีพไปให้เขาอยู่ได้ภายใน 2 เดือน ถ้าทุกคนทำได้อย่างนี้ไม่ออกไปไหนอยู่กับบ้าน และเทศบาลให้การดูแลอย่างดีภายในสองเดือนเราจะดูตัวเลข หามาตรการเพิ่มเติมในการดูแลหยุดการแพร่ระบาดได้ มั่นใจได้เลยว่าในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีต้องมีเป็นสีขาวไม่มีผู้ติดเชื้อได้อย่างแน่นอน แต่ทั้งนี้ก็ต้องเกิดจากการ่วมแรงร่วมใจจากพี่น้องประชาชนทุกคนต้องปฏิบัติตนตามมาตรการ DMHTT อย่างเคร่งครัด แล้วเราจะผ่านปัญหานี้ไปด้วยกัน

2691749
นางละม้าย กล่าวว่า ในนามของ ประธานกองทุนสวัสดิการชุมชนเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี สาขากแกนนำสตรี ปัจจุบันมีสมาชิกในเขตเทศบาลนครสุราษฎรธานี จำนวน 650 คนต่างลงความเห็นว่าทุกคนต้องช่วยกันยามที่พี่น้องประชาชนในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีกำลังประสบปัญหาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด19 เทศบาลฯช่วยพวกเรามาอย่างต่อเนื่องยามนี้เมื่อมีปัญหา พวกเราก็ขอนำทุนที่เราสะสมไว้อยู่มาซื้อข้าวสาร อาหารแห้ง มามอบให้กับเทศบาลฯเพื่อให้เทศบาลนำไปช่วยเหลือผู้เดือดร้อนต่อไป
สำหรับประชาชนผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) และเป็นผู้ว่างงาน สามารถลงทะเบียนออนไลน์ได้ที่ https://docs.google.com/forms/d/1xFudlSSZDYeSsoUMj2IJEuE_8WqEt26OtgKHW2adTwE/edit?usp=sharing ตั้งแต่บัดนี้ – 6 สิงหาคม พ.ศ. 2564 ที่ประธานชุมชน ประธาน อสม. และสมาชิกสภาเทศบาล หรือสแกนคิวอาร์โค้ดแบบลงทะเบียนหางานได้ทางเพจเฟซบุ้ก “กองสวัสดิการสังคม เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี” โทร. 077206635หรือทางเพจเฟซบุ้ก “เทศบาลนครสุราษฎร์ธานี”

2691757

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สุราษฎรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก