เตือนภัยแก๊งมิจฉาชีพเร่หลอกขายสินค้า

เตือนภัยแก๊งมิจฉาชีพเร่หลอกขายสินค้า

เจ้าของร้านชำเตือนภัยถูกแก๊งมิจฉาชีพเร่ขายสินค้าหลอกขายของหลายรายการ แต่ได้ของไม่ครบ และบางอยางไม่ได้สั่งก็ยัดเยียดให้เอาไปวางขายก่อน แล้วจะมาลงของให้อีกรอบ อ้างมาจากร้านขายส่งในหาดใหญ่ เสียหายกว่าหมื่นบาท และเหมือนยิ่งซ้ำเติมในช่วงโควิด 19

วันที่ 3 ส.ค. 2564 ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ทางเจ้าร้านชำได้ออกมาเตือนภัย หลังมีกลุ่มมิจฉาชีพตระเวนออกเร่ขายสินค้าให้กับร้านค้า ขายของชำต่างๆ ในย่านชานเมืองหาดใหญ่ แต่ของที่ได้กลับไม่ตรงกับที่สั่ง และบางอย่างก็ทำเป็นลังหลอกๆ แต่ข้างในใส่ของเล็กๆ น้อยๆ เอาไว้เท่านั้น ทำให้ได้รับความเสียหาย เพราะ ได้จ่ายเงินค่าสินค้าไปหมดแล้ว
โดย น.ส.ธนัญญา กันตังกุล ที่ได้มาเปิด และดูแลร้านขายของชำอยู่ที่ 102 ม.4 ต.คลองอู่ตะเภา อ.หาดใหญ่ เปิดเผยว่า เมื่อวานนี้กลุ่มมิจฉาชีพ ซึ่งเป็นชายทั้งหมด 3 คน ได้ขับรถกระบะเร่ขายสินค้าต่างๆมาที่ร้าน และเสนอที่จะขายสินค้าให้ โดยบอกว่า มาจากคลังขายส่งสินค้าแห่งหนึ่งที่ตั้งอยู่ใน อ.หาดใหญ่ และจะตระเวนออกหาลูกค้าตามร้านต่างๆ เพื่อเสนอขายสินค้าให้ถึงที่ ซึ่งได้หลงเชื่อ ประกอบกับเพิ่งเปิดร้านมาได้แค่ 2 เดือน จึงได้สั่งซื้อสินค้าไปทั้งหมด 13 ลัง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นของใช้ต่างๆที่จำเป็นภายในครัวเรือน รวมทั้งขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม น้ำมันพืช น้ำตาลทราย บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป และอื่นๆ โดยทั้งหมดเป็นเงิน 12,700 บาท ซึ่งได้โอนเงินผ่านแอปธนาคาร 10,000 บาท และจ่ายเงินสด 2,700 บาท แต่ปรากฏว่า หลังจากจ่ายเงินไปเสร็จเรียบร้อย และว่างจากลูกค้า ก็ลองมาเปิดดูของที่ซื้อที่ใส่เอาไว้ในลังกระดาษทั้ง 13 ลัง ปรากฏว่า ไม่ได้ของตามที่สั่ง เป็นการทำแบบหลอกๆ โดยบางลังใส่ของแค่ชิ้นสองชิ้น บางกล่องมีแต่กระดาษ บางกล่องมีแค่น้ำมันพืชอยู่ 3 ขวด และที่เสียหายหนักคือ ลังที่สั่งสินค้าจำพวกเจลใส่ผม ยาทาเล็บ ลิปสติก ซึ่งไม่ใช่ของที่สั่ง และมีมูลค่าสูงราว 10,000 บาท นั้น แต่ทางกลุ่มมิจฉาชีพบอกว่า ให้ซื้อไปวางขายก่อน แล้วจะกลับมาลงของให้ใหม่อีกรอบ

wokOl7fI 6
เจ้าของร้านเปิดเผยว่า กลุ่มมิจฉาชีพจะเข้ามาเสนอขายสินค้าให้ โดยมีใบรายการสินค้าให้เลือก และอาศัยจังในช่วงที่ลูกลูกค้าภายในร้าน และเจ้าของร้านกำลังยุ่งๆ ก่อนที่จะมีการลงสินค้าให้ ซึ่งเจ้าของร้านส่วนใหญ่ไม่ค่อยมีเวลาได้ตรวจสอบให้ชัดเจน และนามบัตรที่ทิ้งไว้ให้เมื่อโทรไปก็ปิดเครื่องหนี โดยอยากฝากเตือนให้ร้านค้า ร้านขายของชำต่างๆ ระมัดระวัง และตรวจสอบรายการสินค้า และสินค้าที่ได้รับการการซื้อกับกลับกลุ่มรถที่ตระเวนเร่ขายสินค้าให้กับร้านต่างๆ อย่างละเอียด รอบคอบ เพราะ มีกลุ่มมิจฉาชีพคอยอาศัยช่วงจังหวะลงมืออยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะในช่วงสถนการณ์ 19 ก็เหมือนยิ่งซ้ำเติมให้ได้รับความเดือดร้อนหนักขึ้นไปอีก โดยขณะนี้ได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ และเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ให้ติดตามตัวมาดำเนินคดีต่อไป

cIti15s6 11

นภาลัย ชูศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก