“ออแกไนซ์” แจงแล้ว ปมไม่เปิดเพลงสรรเสริญฯ งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยา

"ออแกไนซ์" แจงแล้ว ปมไม่เปิดเพลงสรรเสริญฯ ก่อนการแสดงแสงสีแสง เรื่องราวทางประวัติศาสตร์ งานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยา

นายเกรียงไกร จุดกรี ผู้กำกับการแสดงแสง-เสียง บริษัท เทโรเอ็นเตอร์เทนเม้นท์ ออแกไนเซอร์ จำกัด ในฐานะผู้จัดการแสดง “อโยธยาวิจิตร วัฒนธานี วิเทศไมตรี วีรกษัตริยชาติ” ในงานยอยศยิ่งฟ้าอยุธยามรดกโลก ประจำปี 2565 ที่วัดมหาธาตุ อุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ได้ชี้แจงกับทีมข่าวท็อปนิวส์ถึงกรณีมีดรามาวิจารณ์ว่าการแสดงวานนี้ ไม่เปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี ก่อนการแสดงว่า การแสดงวานนี้เป็นการซ้อมเสมือนจริงเท่านั้น จึงมีการตัดบางช่วงออก เพื่อควบคุมเรื่องเวลา และเซฟร่างกายของนักแสดงที่มีอยู่ 350 คน ส่วนที่มีข่าวว่าเจ้าของปางช้างที่นำช้างมาร่วมแสดงไม่พอใจ ตนก็ได้อธิบายไปแล้ว อีกทั้งตนเองทำอะไรก็ได้แจ้งจังหวัดอยู่แล้ว

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นายเกรียงไกร กล่าวอีกว่า การแสดงวันนี้จะเป็นการแสดงจริงวันแรกที่มีการขายบัตรเข้าชม ซึ่งจะมีการแสดง 2 รอบ รอบแรกเวลา 19.00น.รอบสองเวลา 20.30 น. โดยจะมีการเปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี และตนได้เตรียมวีทีอาร์ไว้หมดแล้ว ยืนยันตนเองก็เป็นคนรักชาติ เมื่อปี 2563 ที่ตนจัดการแสดง ก็เปิดเพลงสรรเสริญพระบารมี จึงแปลกใจที่มีประเด็นนี้เกิดขึ้น

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) สัตว์ป่าร่วม 'ปาร์ตี้กินน้ำ' สู้อากาศร้อนจัดในซินเจียง
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวบ้านฮีโร่! ฝ่าน้ำท่วมช่วย 3 ชีวิตติดรถในกว่างซี
ชุมพร ประชุมรับฟังความคิดเห็นโครงการพัฒนาท่าเรือแหลมริ่ว
"ผู้การฯ บุรีรัมย์" ยันผู้ต้องสงสัยชาวเขมร "วิน ดา" ผิด 2 ข้อหา มีอาวุธปืน-อยู่ไทยเกินกำหนด ให้การภาคเสธ ตร.สอบเข้มก่อนฝากขัง
3 นิ้วโดนคุกระนาว คดีป่วน "ตชด.ภ.1 ปี 64" จี้ปล่อยตัวทะลุฟ้า “เพนกวิน” โดน 2 ปี ไม่รออาญา เจอปรับอ่วมรวม 3 แสน
บุกตรวจโรงงานพลาสติกบ้านบึง พบแรงงานต่างด้าวผิดกฎหมาย 32 ราย ดำเนินคดีทั้งนายจ้างและลูกจ้าง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​