ผอ.รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ ชี้แจง ปมดราม่าผู้ป่วยล้น-ออกซิเจนหมด

ผอ.รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ ชี้แจง ปมดราม่าผู้ป่วยล้น-ออกซิเจนหมด

ผอ.รพ.เจริญกรุงประชารักษ์ วอน หยุดแชร์ภาพ และขอความเห็นใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ชี้ บางเรื่องค่อนข้างละเอียดอ่อน ยืนยันยาฟาวิพิราเวียร์ ของ รพ.มีเพียงพอผู้ป่วยทุกคน

จากกรณีโลกโซเชียล มีการแชร์คลิปจาก TikTok ที่มีผู้ป่วยจำนวนมากนอนบนเตียงรักษา ภายในเต็นท์หน้าอาคารผู้ป่วยของโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ และมีพยาบาล พูดทั้งน้ำตาว่าไม่ไหวแล้ว คนไข้ล้นจนไม่มีเตียง และออกซิเจนหมด

วันนี้(3ส.ค.) มีรายงานว่า : ทีมข่าวTop News เดินทางมาพบ นพ.เกรียงไกร ตั้งจิตรมณีศักดา ผู้อำนวยการ โรงพยาบาลเจริญกรุงประชารักษ์ เพื่อสอบถามถึงกรณีดังกล่าว แต่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ เพราะอาจจะก่อให้เกิดการเข้าใจผิด แต่ขอให้ข้อมูลสั้นๆว่า สำหรับกรณีดังกล่าวขอเรียนว่าออกซิเจนของโรงพยาบาลไม่ได้หมด และยังมีเพียงพอต่อผู้ป่วยทุกคน แต่การดูแลรักษาผู้ป่วยในขณะนี้ ค่อนข้างเกินศักยภาพของบุคลากรทางการแพทย์ไปมาก จึงต้องการจะสื่อสารกับญาติผู้ป่วยให้เข้าใจตรงกัน และโปรดขอความเห็นใจทางบุคลากรทางการแพทย์ด้วย รวมทั้งอยากจะให้หยุดการแชร์ภาพ เพราะเรื่องบางเรื่องค่อนข้างละเอียดอ่อน

ส่วนกรณียาฟาวิพิราเวียร์ทางโรงพยาบาลมีเพียงพอสำหรับผู้ป่วยหรือไม่นั้น ขอยืนยันว่าทางโรงพยาบาลมีเพียงพอสำหรีบผู้ป่วยทุกคน และสามารถเบิกกับกระทรวงสาธารณสุขได้ตลอด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก