นอนคุกยาว ๆ ศาลค้านประกันตัว “หนุ่มไรเดอร์” ผิดม.112 ชี้อัตราโทษสูง หวั่นหลบหนีก่อคดีซ้ำ

นอนคุกยาว ๆ ศาลค้านประกันตัว "หนุ่มไรเดอร์" ผิดม.112 ชี้อัตราโทษสูง หวั่นหลบหนีก่อคดีซ้ำ

จากกรณีที่เพจ “ศูนย์ทนายความฯ” ได้เปิดเผยว่า ศาลอาญาพิพากษาจำคุก “สิทธิโชค” หนุ่มไรเดอร์ เผาพระบรมฉายาลักษณ์ขณะร่วมชุมนุมม็อบ 3 นิ้ว เมื่อวันที่ 18 ก.ค. 2564 ชี้หลักฐานคลิปวิดีโอชัดเจน คุมตัวเข้าเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ รอคำสั่งศาลอุทธรณ์ว่าจะให้ประกันตัวหรือไม่นั้น และในเวลาต่อมา ศาลได้มีคำสั่งลงโทษจำคุก 3 ปี ในความผิดตามมาตรา 112 และจำคุกอีก 6 เดือน ในฐานความผิดฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ เนื่องจากให้การเป็นประโยชน์ต่อการพิจารณา จึงลดโทษให้ 1 ใน 3 คงเหลือโทษจำคุกรวม 2 ปี 4 เดือน

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุดทวิตเตอร์ TLHR / ศูนย์ทนายความเพื่อสิทธิมนุษยชน ได้รายงานว่า ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัว #สิทธิโชค หนุ่มไรเดอร์ส่งอาหาร ในคดี #ม112

เห็นว่าข้อหามีอัตราโทษสูง ลักษณะการกระทำผิดอุกอาจ ไม่ยำเกรงกม.บ้านเมือง ทั้งยังกระทบต่อความรู้สึกและศีลธรรมอันดีของปชช. เกรงว่าจำเลยจะไปก่อเหตุอันตรายประการอื่นหรืออาจหลบหนี

 

 

 

Cr ภาพ iLaw

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ด่วน! "พรรคภูมิใจไทย" แถลงการณ์ ขอถอนตัวพรรคร่วมรัฐบาล มีผล19 มิ.ย. ชี้คลิปเสียงนายกฯ กระทบอธิปไตยแผ่นดิน
ฮือฮา! ครูสอนดำน้ำบางเสร่เผยคลิปฉลามวาฬว่ายน้ำเคียงข้างเรือกลางทะเลสัตหีบ
Taiwan Excellence มุ่งมั่นนำโซลูชันอัตโนมัติอัจฉริยะ พลิกโฉมอุตสาหกรรมไทย
คาเมเนอีเตือนสหรัฐจะพังพินาศหากช่วยอิสราเอลโจมตีอิหร่าน
อิหร่านขู่จัดหนักสหรัฐถ้าทรัมป์จับมืออิสราเอลถล่มอิหร่าน
ภาพ "แม่ทัพภาค 2" ขึ้นโชว์จอ LED หน้าสโมสรทหารบก พร้อมข้อความให้กำลังใจ
ตำรวจท่องเที่ยวพัทยา แถลงผลการจับต่างด้าว ช่วยเด็ก 9 ราย ป้องปรามขบวนการค้ามนุษย์
ผวจ.ชลบุรี ประดับเครื่องหมายอินธนู นายกฯ และ สมาชิกสภาเทศบาลเมืองสัตหีบ
หลุดคลิปเต็ม 17 นาที "นายกฯอิ๊งค์" ห่วงขัดแย้งไทย-กัมพูชา บานปลาย ยอมอ่อนข้อ ถึงขั้นเสนอจะเอาอะไรให้บอก แจ้งโพสต์ "ฮุน เซน" สั่นคลอนรัฐบาล
"หลวงปู่สุดใจ" มอบเงิน 1 ล้านให้ "แม่ทัพภาค 2" ช่วยสนับสนุนทหารกล้าปฏิบัติภารกิจตามแนวชายแดน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น