3 ห้างดัง โคราช พร้อมใจปิดบริการ หลังผู้ว่าฯ สั่งล็อกดาวน์

3 ห้างดัง โคราช พร้อมใจปิดบริการ หลังผู้ว่าฯ สั่งล็อกดาวน์

โคราชประกาศล็อกดาวน์ทุกพื้นที่ หลังถูกจัดเป็นพื้นที่เฝ้าระวังสีแดงเข้ม 3 ห้างใหญ่พร้อมใจกันปิดบริการวันแรก บรรยากาศเงียบเหงา

วันที่3 ส.ค. 2564 นายกอบชัย บุญอรณะ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ได้ลงนามในคำสั่งจังหวัดนครราชสีมา ที่ 7912/2564 เรื่องมาตรการในการเฝ้าระวัง ป้องกัน และควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) ภายหลังจากที่ ศบค.ส่วนกลางได้จัดให้จังหวัดนครราชสีมา เป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุดสีแดงเข้ม โดยมีมาตรการที่สอดคล้องกับคำสั่งของ ศบค.ส่วนกลาง เช่น การลดและจำกัดการเคลื่อนย้ายของบุคคล, ห้ามประชาชนออกนอกเคหะสถาน ระหว่างเวลา 21.00 – 04.00 น., ห้างสรรพสินค้า ศูนย์การค้า คอมมูนิตี้มอลล์ หรือสถานประกอบการอื่นที่มีลักษณะคล้ายกัน ให้เปิดบริการได้เฉพาะแผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต แผนกเวชภัณฑ์ พื้นที่ให้บริการฉีดวัคซีนหรือบริการทางการแพทย์ โดยให้เปิดดำเนินการได้จนถึงเวลา 20.00 น., ร้านอาหารหรือร้านเครื่องดื่มที่ตั้งอยู่ในห้าง เปิดได้ถึงเวลา 20.00 น., ร้านสะดวกซื้อและตลาดสด ให้เปิดได้ถึงเวลา 20.00 น., โรงเรียนหรือสถาบันการศึกษาทุกประเภท ให้จัดการเรียนการสอบแบบออนไซท์เท่านั้น, ปิดสถานที่หรือกิจการที่มีความเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เป็นการชั่วคราว เช่น สถานบันเทิง ผับ บาร์ คาราโอเกะ สถานบริการอาบ อบ นวด, สนามชนไก่, โต๊ะสนุ๊กเกอร์, ร้านเกม ร้านอินเตอร์เน็ต, สนามม้า, โรงภาพยนตร์, สวนน้ำ, สนามเด็กเล่น, สวนสัตว์, สระว่ายน้ำ, สนามมวย, ร้านเสริมสวย และร้านตัดผม เป็นต้น

 

LLeoFWxA Capture

lHcHhW3M 2

69QQ9eTj 3

 

นอกจากนี้ยังมีข้อห้ามจัดกิจกรรมรวมกลุ่มบุคคลตั้งแต่ 5 คนขึ้นไป ยกเว้นแต่ได้รับอนุญาตจากคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดนครราชสีมา โดยคำสั่งจะมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 3 สิงหาคม 2564 เป็นต้นไป จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลงคำสั่ง

ขณะเดียวกัน ภายหลังจากที่มีคำสั่งดังกล่าวออกมา บรรดาห้างสรรพสินค้าต่างๆ โดยเฉพาะห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ 3 แห่ง ได้แก่ ห้างเดอะมอล์โคราช, ห้างเทอร์มินอล 21 โคราช และห้างเซ็นทรัลพลาซ่าโคราช ก็ได้ทำการปิดห้างเป็นวันแรก โดยในส่วนของบูธสินค้าต่างๆ ได้มีการนำผ้าคลุมมาปิดสินค้าไว้ และในส่วนของร้านค้า ร้านอาหาร ได้มีการนำป้ายปิดให้บริการชั่วคราว มาปิดไว้ด้านหน้าร้าน เพื่อแจ้งให้ประชาชนทราบ โดยเปิดเฉพาะพื้นที่ฉีดวัคซีน แผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต และพื้นที่ฉีดวัคซีนเท่านั้น

 

lg9bVoRt 4

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก