“ราเมศ” ชูนโยบายแก้ปัญหาที่ดิน ออกโฉนด-ออกกรรมสิทธิ์ ให้ปชช.ได้ทำกิน

"ราเมศ" ชูนโยบายแก้ปัญหาที่ดิน ออกโฉนด-ออกกรรมสิทธิ์ ให้ปชช.ได้ทำกิน

วันที่ 17 ม.ค.66 นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ ได้กล่าวถึง การประกาศเปิดตัวนโยบายของพรรคเพื่อใช้รณรงค์ในการหาเสียงเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึงว่า หลักการที่สำคัญในส่วนของทุกนโยบายตั้งต้นจากการรับฟังข้อมูลการมีส่วนร่วมจากประชาชนทั้งสิ้น ไม่ว่าจะเป็นสภาพของปัญหา ข้อเท็จจริงหลายเรื่องเป็นสิ่งที่ดีอยู่แล้วก็รับฟังเพื่อนำไปสู่การกำหนดนโยบายต่อยอดแนวทางให้ดียิ่งขึ้น กระบวนการรับฟังความคิดเห็นจากทีกภาคส่วนพรรคได้ให้ความสำคัญอย่างยิ่ง

ปัญหาเรื่องที่ดินทำกินของพี่น้องประชาชนเป็นอีกเรื่องหนึ่งที่มีความสำคัญเป็นอย่างมาก ประชาชนยังมีความทุกข์ใหญ่หลวงจากปัญหาที่ดินทำกิน การขีดเขตป่า เขตอุทยาน การกำหนดพื้นที่สาธารณะ ทุ่งสงวนเลี้ยงสัตว์ ทับที่ดินทำกินของชาวบ้าน การเร่งพิสูจน์สิทธิในที่ดินทำกินด้วยความจริงใจและเป็นธรรม เพื่อนำไปสู่การออกโฉนดให้กับประชาชน รวมถึงการยกเลิกและแก้ไขกฎหมายเพื่อแก้ปัญหาอย่างเป็นระบบเพื่อให้เกิดความยั่งยืน นำไปสู่การออกโฉนดที่ดินให้กับประชาชนต่อไป

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยตั้งเป้าหมายไว้ ออกโฉนดที่ดิน 1 ล้านแปลง ภายใน 4 ปี ซึ่งในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ได้ดำเนินการสำเร็จมาแล้วส่วนหนึ่งและจะสานต่อเพื่อให้ประชาชนได้รับประโยชน์ให้มากที่สุดต่อไป ควบคู่ไปกับการแก้ปัญหาของพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ที่เป็นกรรมสิทธิ์ของรัฐ ก็จะมีนโยบายออกกรรมสิทธิ์ทำกินให้กับพี่น้องประชาชน เพื่อให้เกิดความมั่นคงและยั่งยืน ไม่ต้องเกิดความกังวลเกิดความทุกข์ว่าจะถูกดำเนินคดีหรือไม่ ปัญหาเหล่านี้ไม่ควรส่งต่อจากรุ่นหนึ่งไปยังอีกรุ่นหนึ่ง พรรคมีนโยบายชัดเจนในการแก้ปัญหาให้จบอย่างเป็นระบบ มั่นคงและยั่งยืน ซึ่งพรรคได้เคยทำสำเร็จมาแล้วในเรื่องนโยบาย “โฉนดชุมชน” ประชาชนพึงพอใจและเรียกร้องให้สานต่อนโยบายเหล่านี้ต่อยอดให้ดียิ่งขึ้น พรรคยืนยันที่จะทำเรื่องนี้ต่อไป

นายราเมศ กล่าวตอนท้ายว่า นโยบายที่ดินทำกิน เป็นอีกหนึ่งนโยบายที่จะชูเป็นวาระสำคัญ เพื่อใช้รณรงค์หาเสียงเลือกตั้งที่ใกล้จะถึงนี้ เรื่องที่ดินทำกินพรรคมีผลงานที่ทำสำเร็จมาแล้วและจะสานต่อด้วยนโยบายที่ดียิ่งขึ้น ประชาชนต้องมีความหวังที่กล่าวว่า “ที่ดินคือชีวิต” ของพี่น้องประชาชน ของพี่น้องเกษตรกร พรรคมั่นใจนโยบายที่ดินทำกินจะสร้างชีวิตให้พี่น้องประชาชนเกิดความมั่นคงและยั่งยืนต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"คณะรวมพลังแผ่นดินฯ" นำมวลชนรำลึก 15 ทหารกล้าพลีชีพ พร้อมรวมสิ่งของบริจาคส่งชายแดน "เสรีพิศุทธ์" แนะไม้เด็ด วิธียึดปราสาทตาควายให้ได้ 100%
เครือซีพี ส่งมอบถุงกำลังใจ 1,000 ชุด พร้อมระดม "ซีพีอาสา" ลงพื้นที่ฟื้นฟูจังหวัดน่านหลังน้ำลด
"จตุพร" เรียกร้องรัฐบาล รับผิดชอบปมชายแดนไทย-กัมพูชา หลังสูญเสียทหาร-ปชช. "พิชิต" แท็กทีม จี้ "นายกฯอิ๊งค์" พิจารณาตัว คุย "ฮุน เซน" คลิปเสียงหลุด
"ผอ.พยาบาลรามาฯ" โพสต์ประกาศ พร้อมรับลูกนายทหารสละชีพ เรียนพยาบาลโควตาพิเศษ ไม่ต้องสอบเข้า
"ผู้ว่าฯร.ฟ.ท." ยันตรวจสอบชัดเจน ปมเขากระโดง รออธิบดีกรมที่ดินคนใหม่เพิกถอนโฉนด
"รมว.ปุ๋ง" รุดให้กำลังใจผู้อพยพ เหตุปะทะชายแดนไทย–กัมพูชา ที่ศูนย์พักพิงโคราช กำชับเจ้าหน้าที่เพิ่มดูแลกลุ่มเปราะบาง พร้อมช่วยฟื้นฟูสภาพจิตใจ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​