อ.รัตนบุรี เปิดเพิ่มอีก 100 เตียง ตั้งศูนย์พักคอยระดับอำเภอ ดูแลผู้ป่วยโควิด-19

อ.รัตนบุรี เปิดเพิ่มอีก 100 เตียง ตั้งศูนย์พักคอยระดับอำเภอ ดูแลผู้ป่วยโควิด-19

สุรินทร์ - อำเภอรัตนบุรี เปิดเพิ่มอีก 100 เตียง ตั้งศูนย์พักคอยระดับอำเภอ ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ที่โรงเรียนรัตนบุรี จัดทีมแพทย์ สาธารณสุข ดูแล 24 ชั่วโมง

วันที่ 2 ส.ค. 2564 นายคเณศวร เกษอินทร์ นายอำเภอรัตนบุรี เป็นประธานเปิดศูนย์พักคอยระดับอำเภอ แห่งที่ 2 ที่โรงเรียนรัตนบุรี ซึ่งสามารถรองรับผู้ป่วยที่อยู่ในอาการระดับสีเขียว จำนวน 100 คน โดยมี นายดุษฎี ดวงใจ ปลัดอาวุโส ดร.สำเริง บุญโต ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษาสุรินทร์ นายณรงค์ศักดิ์ เหมือนชาติ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษาสุรินทร์ เขต 2 พ.ญ.จุฑารัตน์ บุตรดีขันธ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลรัตนบุรี นายสมศักดิ์ เผ่าสอน สาธารณสุขอำเภอ นายยรรยง วงค์คำจันทร์ ผู้อำนวยการโรงเรียนรัตนบุรี นายยงค์ ราศรีเฟื่อง ผู้อำนวยการวิทยาลัยเทคนิครัตนบุรี นายณัฐวัฒน์ อรรถกุลวัฒน์ นายกเทศมนตรีตำบลรัตนบุรี นางจินตนา จรรยาวัฒนานนท์ กำนันตำบลรัตนบุรี ผู้อำนวยการโรงเรียน ระดับมัธยมศึกษาในพื้นที่ ผู้แทน สภ.รัตนบุรี หน่วยงานภาคเอกชน และ หน่วยงานภาคประชาชน เข้าร่วมกิจกรรม และ ร่วมมอบเงินสด สิ่งของจำเป็นสนับสนุนศูนย์ฯ จากนั้น ร่วมกันตรวจความพร้อมของสถานที่ศูนย์พักคอยอำเภอรัตนบุรี แห่งที่ 2 ที่อาคารหอประชุมศรีนครเตา โรงเรียนรัตนบุรี

n2 scaled

n1

n3 scaled

nEVOShZm n5

n6 scaled

FJzJDCN6 n8

n7 1 scaled

 

สำหรับการจัดตั้งศูนย์พักคอย เพื่อส่งต่อ อำเภอรัตนบุรี ได้พิจารณาความพร้อมด้านสถานที่ การจัดระเบียบพื้นที่การเข้า-ออก ความสะดวกในการส่งต่อผู้ป่วยฉุกเฉิน ความปลอดภัยของชุมชนโดยรอบบริเวณที่ตั้งศูนย์ฯ โดยปรับปรุงสถานที่ให้มีความเหมาะสม โดยเฉพาะด้านสุขอนามัย จุดคัดกรองผู้ป่วย จุดวัดอุณหภูมิและวัดค่าออกซิเจน จุดบริการอาหารและน้ำดื่ม พื้นที่ติดตั้งเตียงจัดวางที่นอน ระบบไฟฟ้า ระบบเสียงตามสาย ระบบรักษาความปลอดภัย กล้องวงจรปิด (CCTV) ระบบอินเตอร์เน็ต การติดตั้งพัดลม ความสะอาดห้องน้ำและห้องสุขา ระบบบำบัดน้ำเสีย ระบบกำจัดขยะทั่วไปและ ขยะติดเชื้อ ตลอดจน การสร้างการรับรู้ ความเข้าใจแก่ประชาชนที่พักอาศัยอยู่ในบริเวณใกล้เคียง และ ผู้เกี่ยวข้องทุกฝ่าย โดยคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดเป็นลำดับแรก และ การจัดการดูแลความปลอดภัยและความเป็นระเบียบเรียบร้อย โดยมีทีมแพทย์ และ สาธารณสุขอำเภอ ร่วมดูแลรับผิดชอบประจำศูนย์ 24 ชั่วโมง

n9 scaled

n10 scaled

n11 scaled

n12 scaled

n13 scaled

ขอบคุณข้อมูล / ที่ว่าการอำเภอรัตนบุรี
เรียบเรียง / ชูชัย ดำรงสันติสุข  ศูนย์ข่าวภูมิภาค ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก