“แรมโบ้” ซัด “บรรยง” ควรเข้าใจสถานการณ์บ้านเมือง ย้ำ นายกฯ มาแบบถูกกฎหมาย ต้องทำงานจนครบเทอม

“แรมโบ้” ซัด “บรรยง” ควรเข้าใจสถานการณ์บ้านเมือง ย้ำ นายกฯ มาแบบถูกกฎหมาย ต้องทำงานจนครบเทอม

“แรมโบ้” ซัด “บรรยง” เป็นถึงผู้ใหญ่มีหน้าที่การงานใหญ่โต น่าจะเข้าใจสถานการณ์บ้านเมืองที่ต้องร่วมมือกันแก้ไขโควิด ย้ำ นายกฯมาถูกกฎหมาย ต้องออกตามกฎหมายคือทำงานจนครบเทอม

นายเสกสกล อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี กล่าวถึง นายบรรยง พงษ์พานิช อดีตบอร์ดการบินไทย โพสต์เฟซบุ๊ก หาทางออกให้นายกฯลงจากตำแหน่งฯ  แก้ไขรัฐธรรมนูญ ยุบสภา และนายกฯต้องไม่รักษาการณ์ ซึ่งเป็นวิธีเดียวเท่านั้นที่จะยังรักษาเกียรติของชายชาติทหารไว้ได้บ้าง โดยนายเสกสกล ย้ำว่านายกฯประยุทธ์ เป็นนายกฯที่เข้ามาตามกฎหมาย และการที่นายกฯจะยุติการปฏิบัติหน้าที่ได้นั้นก็จะต้องเป็นไปตามกฎหมายเช่นเดียวกัน คือต้องบริหารงานจนครบเทอม

ขณะที่การแก้ไขปัญหาสถานการณ์โควิด-19 ยอมรับว่าไม่ใช่เรื่องง่ายเพราะนานาประเทศก็ประสบปัญหาเช่นเดียวกัน  จึงเป็นเรื่องธรรมดาที่มีผู้ที่ไม่ชอบนายกฯต้องออกมาเคลื่อนไหวกดดันให้ลาออกเพราะคนเหล่านั้นต้องการกลับมามีอำนาจรัฐ แต่ยืนยันว่านายกฯ และรัฐมนตรีทุกคน รวมถึงหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้ทำงานอย่างสุดความสามารถ และทำอย่างเต็มที่ไม่ได้พัก เพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้

นายเสกสกล ยังระบุว่า หากนายบรรยงคิดแบบไม่มีอคติกับนายกฯ หรือรัฐบาล ก็ขอให้มองอย่างรอบด้าน มองว่าที่ผ่านมานายกฯ และรัฐบาลได้ทำงานอย่างไรบ้างในการแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น  ซึ่งได้พยายามทำทุกวิถี ทางเพื่อให้สถานการณ์คลี่คลายลงให้ได้

และขณะนี้เป็นเวลาที่ทุกคนในชาติจะต้องร่วมมือกันในการแก้ไขปัญหาให้บ้านเมือง ต้องมุ่งไปที่การแก้ไขปัญหาโควิดก่อนเป็นอันดับแรก  จึงไม่ควรที่จะนำประเด็นทางการเมืองมาพูดในขณะนี้ หรือแม้แต่เรื่องยุบสภา  รวมถึงการแก้ไขรัฐธรรมนูญนั้นยังเป็นการดำเนินการของรัฐสภาที่อยู่ระหว่างดำเนินการอยู่ ซึ่งนายบรรยง ถือว่าเป็นผู้ใหญ่มีหน้าที่การงานใหญ่โตตนเองก็มองว่าน่าจะคิดได้มากกว่านี้

“นายกฯมีภารกิจที่ต้องรับผิดชอบต่อประเทศชาติบ้านเมืองไม่เคยคิดที่ทิ้งปัญหาเอาตัวรอด หายใจเข้าออกคือประชาชน ความรับผิดชอบต่อประเทศชาติประชาชนยิ่งใหญ่ที่สุดกว่าชีวิตตนเอง ไม่ใช่คนขี้ขลาดตาขาวเหมือนนายบรรยง ที่คิดจะทิ้งปัญหาความทุกข์ของประชาชนเพื่อเอาตัวเองรอด นั่นไม่ใช่นิสัยของลูกผู้ชาย ชายชาติทหารอย่างนายกฯที่ชื่อพลเอกประยุทธ์ ช่วยเอาคำแนะนำของนายบรรยงไปใช้กับคนอื่นจะดีกว่าไหมครับ”

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก