“แน่งน้อย” ฝากถึงกลุ่มเพื่อนลูกสาวลุงตู่ อย่าหวังดีประสงค์ร้าย

“แน่งน้อย” ฝากถึงกลุ่มเพื่อนลูกสาวลุงตู่ อย่าหวังดีประสงค์ร้าย

ฟาดแรงมาก! “แน่งน้อย” ประธานฯ ศอช. ฝากไปถึงกลุ่มเพื่อนของ “พลอย-เพลิน” ลูกสาวฝาแฝดของ นายกฯลุงตู่ ระบุ การยื่นจดหมายดังกล่าวถือเป็นเรื่องไร้มารยาททางสังคม เหมือนตั้งใจประจานครอบครัวเพื่อน ย้ำ! ถ้าเป็นเพื่อนกันจริงๆ ทำไมไม่โทรหาพูดคุยกันดีๆ หากยังทำพฤติกรรมแบบนี้อีก คงถึงขั้นถ่อยสถุน

จากกรณีที่ กลุ่มเพื่อนนิเทศจุฬาฯ รุ่น 40 ได้เขียนจดหมายถึง “พลอย-เพลิน” ลูกสาวฝาแฝดของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ได้รวมตัวกันเขียนจดหมายเปิดผนึกโพสต์ลงเฟชบุ๊ก  โดยใจความในจดหมายได้กล่าวถึง ‘พ่อของเพื่อน’ ซึ่งเป็นนายกรัฐมนตรี และได้พูดถึงการบริการงาน นำเข้าวัคซีน รวมทั้งการควบคุมโรคโควิด-19  โดยใจความตอนหนึ่งระบุว่า …

 

“พวกเราเห็นพ้องต้องกันว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ต้องแสดงความรับผิดชอบต่อการบริหารงานที่ผิดพลาดด้วยการลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีโดยทันที เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้อื่นที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาบริหารประเทศตามวิถีทางในระบอบประชาธิปไตย พวกเราเชื่อว่าการบริหารงานที่รวดเร็วและมีประสิทธิภาพเป็นปัจจัยสำคัญที่จะช่วยคลี่คลายวิกฤตการณ์ของประเทศครั้งนี้ได้”

 

โดยล่าสุด “นางแน่งน้อย อัศวกิตติกร” ประธานศูนย์ช่วยเหลือด้านกฎหมายผู้ถูกล่วงละเมิด bully ทางสังคมออนไลน์ ให้สัมภาษณ์กับทีมข่าวท็อปนิวส์ ถึงกรณีดังกล่าวว่า การส่งจดหมายดังกล่าว เมื่อได้อ่านแล้วไม่ได้เข้าข่ายคุกคามผิดกฎหมาย แต่ได้อารมณ์เหมือนขอความช่วยเหลือจากเพื่อน ซึ่งก็ถือว่าเป็นการกระทำที่ไม่มีมารยาททางสังคมเป็นอย่างยิ่ง เพราะควรจะแยกแยะให้ได้ว่าเรื่องของพ่อก็คือเรื่องของพ่อ เรื่องของลูกก็คือเรื่องของลูกต้องแยกแยะออกจากกัน การส่งจดหมายเปิดผนึกแบบนี้เหมือนจงใจจะประจานครอบครัวจันทร์โอชา เป็นการกระทำที่จงใจหวังดีประสงค์ร้าย ไร้มารยาททางสังคมเป็นที่สุด

“ถ้าคุณเป็นเพื่อนกันจริงๆ ก็ควรจะพูดจากันดีๆ โทรนัดคุย นัดทานข้าว ถามกันไปเลยว่าเกิดอะไรขึ้น บางทีก็อาจจะได้คำตอบที่ตรงไปตรงมาแบบมีเหตุผลโดยไม่ต้องออกมาส่งจดหมาย เหมือนต้องการจะให้เป็นข่าว การกระทำแบบนี้เรียกว่าหิวแสงหรือเปล่า และถึงแม้จะไม่เข้าข่ายคุกคาม หรือผิดกฎหมายใดๆ แต่ก็ไม่สมควรทำอย่างยิ่ง หลังจากนี้หากมีการทำหนังสือ จากเพื่อนกลุ่มเดียวกันโผล่ออกมาอีก จะเรียกว่าเสียมารยาทไม่ได้แล้ว ต้องเรียกว่า “ถ่อย สถุน” เพราะเพื่อนที่ดีๆ จะไม่ประจานกันแบบนี้”

 

BKRBU8pU 158189

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก