เซียนปลากัดผันตัวเลี้ยงปลากัดสวยงามส่งขายต่างประเทศ

เซียนปลากัดผันตัวเลี้ยงปลากัดสวยงามส่งขายต่างประเทศ

โควิดสร้างผลกระทบให้เซียนปลากัดเมืองตรัง ผันตัวมาเลี้ยงปลากัดสวยงามส่งขายต่างประเทศรายได้งามกว่าเลี้ยงปลากัดสายกัดทั่วไป

วันที่ 2 ส.ค. 2564  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอนุสรณ์ นะวะกะ อายุ 37 ปี อยู่บ้านเลขที่ 65 หมู่ 4 .ต.หนองบ่อ อ.ย่านตาขาว จ.ตรัง ได้ใช้พื้นที่บริเวณบ้านเป็นบ่อเลี้ยงปลากัดกว่า 200 บ่อ มีทั้งเลี้ยงในท่อซีเมนต์ บ่อดิน บ่อซีเมนต์ และในถังน้ำรวมๆกว่า10,000 ตัว เดิมนายอนุสรณ์  เลี้ยงปลากัด สายกัดมา 12 ปี แต่เมื่อปีที่แล้วได้มีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 มีการปิดสนามกัดปลาทุกแห่งทำให้ปลากัดสายกัด ที่ตนเองเลี้ยงไว้หลายพันตัวก็ไม่สามารถขายได้ จึงได้ฉุดคิดและพูดคุยกับสมาชิกในกลุ่มคนรักปลากัด และเห็นว่าต่างประเทศนิยมที่จะเลี้ยงปลากัดเพื่อความสวยงาม จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการเพาะเลี้ยงปลากัดสวยงาม ผ่านมา 8 เดือนก็สามารถเพาะเลี้ยงปลากัดสวยงามได้กว่า 10,000 ตัว สายพันธุ์ที่ได้เพาะเลี้ยงก็จะเป็นปลากัดหนังดำ สายพันธุ์ / back star / Black Gold Star / black copper gold star และ Black Galaxy โดยในแต่ละตัวจะใช้เวลาในการเพาะเลี้ยง 3-6 เดือนถึงจะขายได้ ส่วนเคล็ดลับการเลี้ยงปลาให้โตวัยสีสันสวยงามนั้น

303907

นายอนุสรณ์ นะวะกะ เผยว่าตนเองได้ใช้ไรแดงเป็นอาหารหลัก และจะเสริมด้วยอาหารลูกกบเล็กสลับกัน และใช้น้ำจากบ่อดินที่เป็นแหล่งน้ำจากธรรมชาติผสมกันน้ำหมัดในตองแห้ง หรือในต้นหูกวางเพื่อจะให้ปลากัดมีสีสันที่สดและเข้มผิวหนังแข็งแรงสุขภาพดีที่สำคัญปลากัดไม่มีความเครียดซึ่งทุกสายพันธุ์จะซื้อขายกันตั้งแต่ตัวละ 300- 2,000 บาท หรือสูงกว่านี้ขึ้นอยู่กับขนาด และสีสันของปลากัดแต่ละตัว ส่วนลูกค้าจะมีทั้งกลุ่มรักปลากัดสวยงามทั้งชาวไทยและต่างประเทศ โดยต่างประเทศที่ได้ส่งขายก็จะมีทั้ง ประเทศมาเลเซีย เวียดนาม ฮ่องกง สิงค์โปร ฯ เดือนหนึ่งๆจะสร้างรายได้ 10,000-20,000 บาท นับว่าสร้างรายได้ให้กับตนเองสามารถเลี้ยงครอบครัวได้อย่างสบาย ในช่วงของการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี ส่วนใครสนใจสามารถติดต่อสอบถาม โทร. 0962373059 เฟสบุ๊ก อนุสรณ์ นะวะกะ

303909

นายอนุสรณ์ นะวะกะ ผู้เพาะเลี้ยงปลากัดสวยงาม กล่าวว่า ตนเองได้เลี้ยวปลากัดมา 12 ปี แล้ว และช่วงนี้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19 ทำให้สนามกัดปลาปิด ไม่สามารถส่งปลากกัดสายกัดไปขายได้ จึงหันมาเลี้ยงปลากัดสวยงามได้ 8 เดือน ได้รายได้เดือนละ 10,000 กว่าบาท ซึ่งจะมีลูกค้าต่างประเทศ ประเทศมาเลเซีย เวียดนาม ฮ่องกง สิงค์โปร สั่งซื้อมาอย่างต่อเนื่อง

303906

ถนอมศักดิ์ หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก