No data was found

“สุชาติ” มั่นใจ รทสช.กวาด 40 ส.ส. โซนภาคกลาง-ตะวันออก-ตะวันตก เข้าสภา

กดติดตาม TOP NEWS

‘สุชาติ’ มั่นใจ รวมไทยสร้างชาติ กวาด 40 ส.ส.โซนภาคกลาง-ตะวันออก-ตะวันตก เข้าสภาหนุน ‘บิ๊กตู่’ วอนอย่าจับชน ‘บิ๊กป้อม’ ชี้ ‘เอกนัฏ’ เหมาะนั่งเลขาฯ ที่สุด

วันที่ 12 มกราคม เมื่อเวลา 11.08 น. ที่อิมแพ็คเมืองทอง นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน กล่าวถึงการทำงานในพรรครวมไทยสร้างชาติ (รทสช.) ว่า ตนได้สมัครเป็นสมาชิกพรรค รทสช. เมื่อวันที่ 9 มกราคม ที่ผ่านมา พร้อมกับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ซึ่งตนมั่นใจคะแนนเสียงในพื้นที่ของตนแม้จะเปลี่ยนพรรค เพราะอยู่ที่ตัวผู้สมัคร ที่สามารถจับต้อง โทรหาและช่วยเหลือได้ เชื่อว่าชาวบ้านจะเลือกผู้แทนที่จับต้องได้

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อถามว่ายังเชื่อมั่นว่า ส.ส.ในกลุ่มจะได้กลับมาอีกครั้ง หลังเลือกตั้งหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ส่วนตัวมั่นใจอยู่แล้ว แต่อยู่ที่ว่าตนจะทำอย่างไรเพื่อให้ถึงเป้าหมายของพล.อ.ประยุทธ์ เมื่อถามว่าตอนนี้มีการมองเปรียบเทียบกันระหว่างพล.อ.ประยุทธ์ กับพล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ นายสุชาติ กล่าวว่า สื่อก็จับไปชนอย่างนี้อย่าไปมองเลย เมื่อถามว่าจะไม่มองได้อย่างไรเพราะคนจากพลังประชารัฐก็ไหลไปอยู่กับพล.อ.ประยุทธ์ นายสุชาติ กล่าวว่า นิดเดียว แต่ไปที่อื่นเยอะมากกว่านี้อีก

เมื่อถามว่า พล.อ.ประยุทธ์วางไว้ให้มีตำแหน่งสำคัญใดใน รทสช.หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เชื่อว่าไม่ เพราะตนจะลงสมัครส.ส.เขตเหมือนเดิม หากเป็นเลขาธิการพรรค จะเอาเวลาตรงไหน ซึ่งนายเอกนัฏ พร้อมพันธุ์ เลขาธิการพรรค เป็นน้องตนอยู่แล้ว สามารถคุยกันได้ทุกเรื่อง และตนคิดว่านายเอกนัฏมีความเหมาะสมที่สุดแล้ว

เมื่อถามว่าขณะนี้บรรยากาศภายในพรรค รทสช.สามารถปรับตัวเป็นเนื้อเดียวกันได้หรือยัง นายสุชาติ กล่าวว่า เชื่อว่าได้เพราะเรามีเป้าหมายเดียวกัน เราไม่ได้มองที่ตัวบุคคลหรือประโยชน์ส่วนตัว แต่เรามองประโยชน์ส่วนรวมของประเทศ ต่อข้อถามว่ากังวลกับกระแสข่าวพลังประชารัฐจะจับมือกับพรรคเพื่อไทยในอนาคต และรวมไทยสร้างชาติจะถูกเทหรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า เราไม่สามารถคิดแทนคนอื่นได้เพราะยังไม่ถึงวันนั้น เลือกตั้งจบก็รู้กัน ถ้าพล.อ.ประยุทธ์ได้ส.ส.100 คนใคร ๆ ก็ต้องโหวตให้ท่านเป็นนายก

ต่อข้อถามว่า มองอย่างไรกับเสียงวิพากษ์วิจารณ์ว่ารทสช.จะได้ส.ส.ไม่ถึง 25 คน นายสุชาติ กล่าวว่า มันสามารถเป็นการวิเคราะห์ได้แต่จะเป็นอย่างนั้นได้อย่างไร เพราะคนที่จะเดินไปข้างหน้าต้องมั่นใจตัวเอง ถ้าเราไม่มั่นใจตัวเรา ไม่มั่นใจพรรคไม่มั่นใจพล.อ.ประยุทธ์ จะมากันทำไม เมื่อถามว่า มั่นใจว่าส.ส.ในกลุ่มนายสุชาติจะได้กี่เสียง นายสุชาติ กล่าวว่า ตนมีความรู้สึกว่าต้องทำให้ได้ ซึ่งในกลุ่มที่ตนชวนมามีทั้งภาคกลาง ตะวันออก และตะวันตก เชื่อว่าจะได้40 เสียง ซึ่งตนจะทำในส่วนของตัวเอง พูดไปก็เหมือนว่าจะโม้ แต่หลังเลือกตั้งจะรู้เองว่าจริงหรือเท็จ เมื่อถามย้ำว่า จะคว้า 40 เก้าอี้มาให้พล.อ.ประยุทธ์ใช่หรือไม่ นายสุชาติ กล่าวว่า ตนต้องทำและจะมียุทธศาสตร์ในการดำเนินการไม่ต้องถามว่าทำอย่างไร เพราะเป็นเรื่องของตน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“ศุภมาส” จับมือเยอรมนีลงนามปฏิญญายกระดับความร่วมมือด้านวิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมของ 2 ประเทศครอบคลุม 10 กิจกรรม
อบต.บางคา อ.ราชสาส์น ขานรับนโยบายกระทรวงมหาดไทย เปิดงาน"MOI Waste Bank Week - มหาดไทยปักธงประกาศความสำเร็จการจัดตั้งธนาคารขยะ
จัดพิธีพุทธาภิเษก "ท้าวเวสสุวรรณจันทรา ปางพระคุณ ปางพระเดช" เข้มขลัง ยิ่งใหญ่มีสาธุชนเข้าร่วมพิธีอย่างคับคั่ง
กาญจนบุรี กฟภ.ตรวจพบบ้านใช้กระแสไฟฟ้าผิดปกติ เข้าตรวจพบกำลังขุดบิทคอยน์ โดยลักลอบใช้ไฟฟ้าเสียหายเกือบ 10 ล้านบาท
อัปเดตชีวิตล่าสุด “ครูส้ม” บูลลี่ “ป๋าเปรม” ลาออกจากราชการแล้ว
"สมาพันธ์คนงานรถไฟ" ยื่นนายกฯเร่งตัดสินใจอนาคต "รถไฟความเร็วสูง เชื่อม 3 สนามบิน" เหตุประมูลเกือบ 5 ปีไร้คืบหน้า
เปิด 2 เครื่องสำอางอันตราย ขายออนไลน์ว่อน พบมีสารปรอท-สเตียรอยด์ เช็กเลยเคยใช้ไหม
ศาลสั่งคุก 1 ปี ปรับ 45,000 บาท “อลิสา” นักศึกษา 3 นิ้ว คดีสาดสี-พ่นสเปรย์รูปปั้นในสธ. ส่วน "บุ้ง" ให้จำหน่ายคดีออก
SAC สั่งหมายหัว“ ชิตตู” ตัวอันตราย พร้อมสอบท่อน้ำเลี้ยง ญาติก็ไม่รอด โดนหางเลขด้วย
"อนุทิน" เปิดพื้นที่ตาบอด สู่ทำเลทอง พัฒนาเมืองให้เติบโตด้วยโครงการจัดรูปที่ดินฯเมืองชัยภูมิ

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น