เจ้าคณะอำเภอมะนัง มอบคูปองปันสุขแก่ผู้พ้นจากการกักตัว 14 วัน

เจ้าคณะอำเภอมะนัง มอบคูปองปันสุขแก่ผู้พ้นจากการกักตัว 14 วัน

วันที่ 2 สิงหาคม 2564 ณ สถานที่พักสังเกตอาการ (Local Quarantine) ต.นิคมพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล นายธีระยุทธ นาวีเดล นายอำเภอมะนัง พร้อมด้วยพระครูโสภณ ปัญญาสาร (เจ้าคณะอำเภอมะนัง) นายจรัญ คงชุม นายก อบต.นิคมพัฒนา นายณัฐวุฒิ รัพยูร ปลัดอำเภอมะนัง เจ้าหน้าที่สาธารณสุขอำเภอมะนัง เจ้าหน้าที่โรงพยาบาลบาลมะนัง และผู้เกี่ยวข้อง ร่วมมอบหนังสือรับรองแก่กลุ่มผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและผู้เดินทางกลับจากพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดที่มีความเสี่ยงไว้ เพื่อสังเกตอาการ (Local Quarantine) ครบเวลา 14 วัน จำนวน 20 ราย ตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ตามที่คณะกรรมการโรคติดต่อแห่งชาติกำหนด

DSC04050 scaled

โอกาสนี้ เจ้าคณะอำเภอมะนัง ได้มอบ “คูปองปันสุขเฉลิมพระเกียรติฯ” มูลค่า 500 บาท ให้แก่ผู้พ้นการกักตัวฯดังกล่าว เพื่อเป็นการช่วยเหลือในเบื้องต้น และได้มอบให้ผู้ยากไร้เพิ่มเติมอีกด้วย โดยคูปองดังกล่าวนี้สามารถไปซื้อจับจ่ายสินค้าได้ในวงเงิน 500 บาทที่ร้านค้าในชุมชน ซึ่งสามารถซื้อได้ทุกอย่าง ยกเว้นอยู่ 2 อย่างคือ เหล้า และบุหรี่ พร้อมกันนี้ทาง อบต.นิคมพัฒนา โดย นายจรัล คงชุม นายกฯ มอบข้าวสารและสบู่ ด้วยเช่นกัน

DSC04054 scaled

ด้าน พระครูโสภณ ปัญญาสาร เจ้าคณะอำเภอมะนัง กล่าวว่า เนื่องจากพี่น้องที่เข้ามายังศูนย์กักตัว ดูอาการ 14 วันถือว่าเขาต้องหยุดงาน ไม่ได้ทำงาน ขาดรายได้ของครอบครัว ถือเป็นเรื่องสำคัญประจวบกับเดือนนี้เมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม ตรงกับวันเฉลิมพระชนมพรรษา ของพระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 10 จึงเกิดความคิดว่าเราน่าจะมีกิจกรรมเฉลิมพระเกียรติในหลวง ก็ได้แนวคิดว่าถ้าเราจะมอบเป็นข้าวสารอาหารแห้ง ที่มอบกันทั่วไป บางสิ่งบางอย่างอาจจะไม่ตรงกับความต้องการ เพราะฉะนั้นการมอบคูปองให้เขาไปเลือกซื้อสิ่งของ ที่มีความจำเป็น ในจำนวนเงิน 500 บาท มันอาจจะทำให้เขามีความสะดวก ตามความต้องการของที่จะใช้ หลังจากที่ได้จากตัว 14 วัน ก็เลยตัดสินใจทำเป็นคูปอง เฉลิมพระเกียรติในหลวง และถือโอกาสมอบให้ ในวันส่งกลับบ้านในวันนี้

DSC04060 scaled

เชื่อว่าวงเงิน 500 บาท อาจจะมีความสำคัญ มีความจำเป็น ที่จะช่วยเหลือให้กับทุกคน ที่ได้ผ่านการกักตัว มา 14 วันนี้ ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ คิดว่าเป็นการสร้างขวัญและกำลังใจ ให้กับทุกคนที่มากับตัวที่นี่และที่สำคัญที่สุด คือการให้ความร่วมมือกับทางราชการ ทางอำเภอส่วนราชการต่างๆที่มีหน้าที่จะต้องดูแลตรงนี้ เพราะฉะนั้นกุศลความดีทั้งหลายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ก็จะถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว ในหลวงรัชกาลที่ 10

DSC04061 scaled
เอนก ขันทสิกรรม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก