“ครูบาบุญชุ่ม” บิณฑบาต-เป็นประธานยกช่อฟ้าพระวิหารหลวง จ.เชียงราย

ครูบาบุญชุ่ม บิณฑบาต และเป็นประธานยกช่อฟ้าพระวิหารหลวง ที่วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว อ.เชียงแสน จ.เชียงราย

วันที่ 9 มกราคม 2566 ที่วัดพระธาตุดอยเวียงแก้ว ต.ศรีดอนมูล อ.เชียงแสน จ.เชียงราย / ผู้มีจิตศรัทธา กว่า 10,000 คน ได้เดินทางมาร่วมในงานสืบชะตา อายุวัฒนมงคล พระครูบาบุญชุ่ม ญาณสังวโร อรัญวาสีภิกขุ ครบรอบ 59 ปี 39 พรรษา โดยในช่วงเช้า คณะสงฆ์จำนวน 195 รูป ออกรับบิณฑบาตจากพุทธศาสนิกชน จากชาวไทย เมียนมา ลาว และจีน โดยได้แบ่งผู้มาร่วมทำบุญเป็น 2 แถว โดยมีความยาวประมาณ 2-3 กิโลเมตร

ข่าวที่น่าสนใจ

หลังเสร็จการตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง พระครูบาบุญชุ่ม ได้เป็นประธานฝ่ายสงฆ์ในพิธียกช่อฟ้าพระวิหารหลวงบุญชุ่มรัตนบุรีศรีธรรมราชา ที่บนเนินด้านทิศตะวันออกขององค์พระคันธาระองค์ปฐม โดยมี พล.ต.อ.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รอง ผบ.ตร. เป็นประธานฝ่ายฆราวาสในพิธี และมีข้าราชการ นักธุรกิจ และผู้ศรัทธามาร่วมในพิธีจำนวนมาก

จากนั้นในเวลา 11.00 น. ได้มีพิธีสืบชะตาหลวงพระครูบาบุญชุ่ม โดยพระครูบานั่งประกอบพิธีบนศาลาธรรม ด้านหน้าองค์พระคันธาระองค์ปฐม ซึ่งในพิธีนี้มีผู้ศรัทธาพระครูบา ได้มานั่งรวมกันเพื่อร่วมพิธีบริเวณลานรอบองค์พระคันธาระหรือองค์พระใหญ่ จำนวนมาก

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ทบ." แจงด่วนเหตุ "เฮลิคอปเตอร์" ร่อนลงฉุกเฉิน ขณะปฏิบัติภารกิจส่งเสบียงฐานปฏิบัติการอุบลฯ
กู้ภัยจีนช่วยคน 'ติดในรถ' กลางกระแสน้ำเชี่ยว
ตำรวจกัมพูชาถูกลงโทษหลังท้าพนันปมพิพาทชายแดน
"กัมพูชา" โชว์ตัดไฟฟ้าจากไทยส่งเข้า "ปอยเปต" หันไปพึ่งเวียดนามแทน
ครม.ไฟเขียว “ยกเว้นภาษี” จากกำไรขายสินทรัพย์ดิจิทัล ปี 68-72 พร้อมส่งเสริมไทยเป็นฮับการเงินโลก
ทำเกินไปมาก "รมว.กัมพูชา" เชิญคณะทูตต่างประเทศ แจงสถานการณ์ชายแดน โบ้ยให้ไทยผิดทั้งหมด ยังไม่จบอ้างถูกเปิดฉากยิงก่อน
"อนุทิน" ลั่นชัดไม่ยอมแลกมท.1 ชี้รัฐบาลควรอยู่ด้วยความเข้าใจ ถามใครแน่ต้องการ เพราะนายกฯไม่เคยพูด
สระแก้ว ฉก.กองกำลังบูรพา ตรวจเข้มแนวชายแดน
สระแก้ว กัมพูชาสั่งการให้ตัดไฟฟ้าจากฝั่งไทย
“สรวงศ์” เผยครม. ไฟเขียวไทยเป็นเจ้าภาพจัดแข่ง F1 วงเงิน 4 หมื่นล้าน ยาว 5 ปี ปักหมุดพื้นที่จตุจักร

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น