สนามบินปักกิ่งของจีนจ่อรับรองเที่ยวบินพุ่งสูงช่วงตรุษจีน

ปักกิ่ง, 8 ม.ค. (ซินหัว) — สำนักบริหารการบินพลเรือนแห่งประเทศจีน ระดับภูมิภาคตอนเหนือ คาดการณ์ว่าสนามบินหลักสองแห่งของกรุงปักกิ่งจะรับรองเที่ยวบินขาเข้าและขาออกเพิ่มขึ้นร้อยละ 44 ในช่วงมหกรรมการเดินทางเทศกาลตรุษจีนหรือชุนอวิ้น เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน

สำนักฯ คาดการณ์ว่าท่าอากาศยานนานาชาตินครหลวงปักกิ่ง และท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง ต้าซิง จะรับรองเที่ยวบินขาเข้าหรือขาออกประมาณ 62,000 เที่ยว ในช่วงมหกรรมการเดินทางเทศกาลตรุษจีน ระยะ 40 วัน ซึ่งเริ่มต้นตั้งแต่วันเสาร์ (7 ม.ค.) ที่ผ่านมา

นอกจากนั้นสำนักฯ คาดการณ์ว่าสนามบินหลักทั้งสองแห่งจะรับรองเที่ยวบินแตะระดับสูงสุดตั้งแต่วันเสาร์ (14 ม.ค.) ด้วยการรับรองเที่ยวบินขาเข้าและขาออกรายวันสูงเกิน 1,700 เที่ยว

กลุ่มสายการบินรายใหญ่ ซึ่งรวมถึงไชน่า เซาเทิร์น แอร์ไลน์ส จะกลับมาดำเนินงานบนเส้นทางบินระหว่างประเทศ ณ ท่าอากาศยานนานาชาติปักกิ่ง ต้าซิง ตั้งแต่วันอังคาร (17 ม.ค.) เป็นต้นไป
เครดิต: ซินหัว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

จันทบุรี จัดทีมปล่อยแถวออกตรวจสอบเฝ้าระวังโดรนต้องสงสัยเต็มรูปแบบ
"ศุภชัย"ลั่นไม่มีใครบุกรุกเขากระโดง ย้อนคดีโบราณสถานเขาน้อย ผิดโดนโทษจำคุก โยงเป็นญาติ "เดชอิชม์"
มุกดาหาร ร้อย ฉก ทพ 2105 บูรณาการหน่วยความมั่นคงตรวจยึดบุหรี่และอาหาร 17 ลัง
เช็กเลย ราคาน้ำมันประกาศปรับขึ้น "ราคาเบนซิน - แก๊สโซฮอล์" 40 สตางค์/ลิตร มีผล 5 ส.ค.68
"คีรี" นำทีมผู้บริหาร "บีทีเอส กรุ๊ป" จัดประชุมสามัญผู้ถือหุ้น แจ้งผลดำเนินงานปี 67/68 พลิกสร้างกำไรกว่า 2 พันล้าน มาตรฐานธุรกิจติดอันดับผู้นำ 1% แรก กลุ่ม TRA
ธอส.ออกมาตรการพักชำระหนี้นานสูงสุด 1 ปี และลดอัตราดอกเบี้ย ให้ผู้ที่ได้รับผลกระทบจากเหตุการณ์ไม่สงบพื้นที่ชายแดนไทย-กัมพูชา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​