“โตโน่” ร่วมบวงสรวงพญาศรีสัตตนาคราช ก่อนบวช

เวลา 16.30 น. วันนี้ (7 ม.ค. 2566) ที่บริเวณลานแลนด์มาร์คพญาศรีสัตตนาคราช ริมฝั่งแม่น้ำโขง ถนนสุนทรวิจิตร เขตเทศบาลเมืองนครพนม / นายภาคิน คำวิลัยศักดิ์ (โตโน่) พร้อมด้วย นายชูชีพ ไทยแย้ม / นายวรวัฒน์ สภาวสุ / นายฉัตริน วุฒิสิริบูรณ์ ผู้ร่วมอุปสมบทหมู่ จำนวน 4 คน ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร อ.ธาตุพนม จ.นครพนม ในวันที่ 9 มกราคม 2566 / ได้นำคณะนางรำศรีโคตรบูรณ์ จำนวน 200 คน รำบวงสรวงถวายพญาศรีสัตตนาคราช โดยร่วมกับจังหวัดนครพนม หน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งฝ่ายไทย จ.นครพนม กับเมืองท่าแขก แขวงคำม่วน สปป.ลาว เพื่อเป็นสิริมงคลก่อนเข้าพิธีอุปสมบท / โดย มีพระอาจารย์เทพนรินทร ชินรังสี วัดเทพนรินทราราม อ.วังสามหมอ จ.อุดรธานี นำโตโน่ กราบขอพรพญาศรีสัตตนาคราช และมีพระสงฆ์ จำนวน 9 รูป เจริญพระพุทธมนต์ / โดยมีนายวันชัย จันทร์พร ผู้ว่าราชการจังหวัดนครพนม และ นางสงวน จันทร์พร นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครพนม ร่วมในพิธี ด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

โตโน่ กล่าวว่า จะบวชในวันที่ 9 มกราคม นี้ ที่วัดพระธาตุพนมวรมหาวิหาร จ.นครพนม โดยจะบวชเป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพื่อเป็นการขอบคุณทุกคนที่ร่วมบริจาคเงิน ในกิจกรรม “One Man and The river หนึ่งคนว่าย หลายคนให้” / ซึ่งก่อนและหลังว่ายน้ำไม่คิดว่าจะมีคนบริจาคเงินช่วยเยอะ และไม่รู้จะหาคำไหนมาขอบคุณกับความรัก ความสามัคคีของคนไทย และชาวสปป.ลาว / ส่วนตัวคิดว่าการบวช จะแทนคำขอบคุณที่ชัดเจนที่สุด

ภายหลังบวชแล้ว จำวัดทั้งที่วัดพระธาตุพนมมหาวรวิหาร และวัดพระธาตุศรีโคดตะบอง สปป.ลาว โดยจะจำวัดที่วัดพระธาตุพนม 3 วัน ก่อนจะไปจำวัดที่ สปป. ลาว

สำหรับยอดเงิน 87,704,642 ล้านบาท ได้ประชุมกับโรงพยาบาลทั้งฝั่งไทย และ สปป. ลาว แล้ว โดยทาง สปป. ลาว ได้อุปกรณ์ครบทุกอย่าง ยอดประมาณกว่า 30 ล้านบาท / ส่วนทาง โรงพยาบาลนครพนม จะได้ศูนย์หัวใจ และหลอดเลือด ประมาณกว่า 50 ล้านบาท ต่อจากนี้ไป จ.นครพนมจะมีศูนย์หัวใจและหลอดเลือด ตนเองดีใจกับชาวนครพนม และชาวคำม่วน รวมทั้ง จ.ใกล้เคียง / ขอบคุณหมอ พยาบาลทุกคน ที่ทำให้เกิดขึ้นจริง

อย่างไรก็ตามในวันพรุ่งนี้ (8 มกราคม 2566) เวลา 15.00 น. จะมีพิธีปลงผมนาค เวลา 16.00 .น พิธีบายศรีสู่ขวัญนาค ก่อนที่จะเข้าสู่พิธีอุสมบท ในวันที่ 9 มกราคม เวลา 09.30 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

เพจ "ฮุน เซน" เดือด บลั๊ฟกลับ "ภูมิธรรม" ลืมง่าย แขวะไม่ใช่ผู้นำสูงสุด ถาม 15 มิ.ย. ตาม "นายกฯอิ๊งค์" มาโทรขอเจรจาทำไม
พายุถล่ม กสทช. เผชิญขัดแย้งภายใน 5 คดี
"พล.ท.กนก" อดีตผบ.กกล.สุรนารี แฉแผน "เขมร" จงใจส่ง "สาว" ยั่วยุทหารไทย หวั่นปะทะเดือดแน่ หากสร้างรั้วตาเมือนธม
ผู้นำอินโดฯเผยทรัมป์เป็นนักเจรจาที่เขี้ยวมาก
ชาวปาเลสไตน์เหยียบกันตายที่ศูนย์บรรเทาทุกข์ในกาซา
"พีระพันธุ์" ยื่นหนังสือขอ ป.ป.ช. ส่งข้อกล่าวหาทางไปรษณีย์ ยันทำตามขั้นตอนกม.ทุกประการ
สภากทม.ร้อนปุด "สก.นภาพล" ชี้แผนจ่ายหนี้ BTS ไม่ชัด ดอกเบี้ยสะสมวิกฤต "สก.สุทธิชัย" ย้ำระวังเอกชนขาดสภาพคล่อง
“ต๊ะ นารากร” พร้อมกลุ่มผู้เสียหาย ร้องตร.ไซเบอร์ ถูกแก๊งคอลเซ็นเตอร์ หลอกทำภารกิจขายของมือสองทางออนไลน์ สูญเงินกว่า 10 ล้าน
อิ่มบุญครบ 65 ปี “พล.ต.ต.อังกูร คล้ายคลึง” ครอบครัว-กัลยาณมิตร ร่วมพิธีทำบุญวันคล้ายวันเกิดสุดอบอุ่น
“ธรรมนัส” เข้าศธ.ยินดี “นฤมล” รับตำแหน่ง รมว.ศธ. พร้อมหารือเรื่องพรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น