จนท.ยังไม่พบตัวคุณตาวัย 80 ปี หลังค้นหาเข้าสู่วันที่ 6 ขณะที่พระสงฆ์พาชี้จุดเห็นล่าสุด

จนท.ยังไม่พบตัวคุณตาวัย 80 ปี หลังค้นหาเข้าสู่วันที่ 6 ขณะที่พระสงฆ์พาชี้จุดเห็นล่าสุด

เข้าสู่วันที่ 6 หลังจากการหายตัวไปในป่า ในเขตอุทยานแห่งชาติภูผายล ซึ่งทางทีมค้นหายังคงออกตามหาอย่างต่อเนื่อง แต่ยังไรวี่แววมีเพียงเบาะแสจากพระประจำสำนักสงฆ์ใกล้ภูเขาที่ตาหายไป บอกว่าเจอเป็นประจำ

วันที่ 1 สิงหาคม 2564 จากกรณี คุณตา มะณียิน วิเศษศรี อายุ 80 ปี อยู่บ้านเลขที่ 11 หมู่ 2 ต.คุ้มเก่า อ.เขาวง จ.กาฬสินธุ์ ขึ้นไปหาตัดต้นหวายป่า แล้วหายตัวไปตั้งวันที่ 27 กรกฎาคม 64 หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติภูผายล พร้อมด้วยญาติและชาวบ้านได้ออกตามหาเข้าสู่วันที่ 6 ซึ่งในวันนี้ทางทีมค้นหาได้ออกเดินเท้าเพื่อตามหาอีกครั้ง โดยเริ่มตั้งแต่ 9โมงเช้า ซึ่งแบ่งออกเป็น 4 ทีมรวมแล้วประมาณ100คน ซึ่งแผนในวันนี้ก็เป็นการเดินซ้ำที่เดิมอีกรอบแต่ทางเจ้าหน้าที่ป่าไม้ได้เน้นจุดที่คุณตาเคยเข้าไปตัดเอาหวายป่าบริเวณใกล้กับสำนักสงฆ์ วิโมกม์ อาศรม ซึ่งมีร่องรอยการตัดหวายและมีพระสงฆ์ระบุว่าคุณตามาบริเวณนี้

m1

m2

m3

m4

m5

พระวินัย อายุ 77 ปี ซึ่งเป็นพระที่มาปฏิบัติธรรมที่สำนักสงฆ์แห่งนี้ เล่าว่า โดยปกติแล้วเจอคุณตาไม่บ่อย แต่ถ้ามาก็จะเจอมาตัดหวายบริเวณใกล้ ๆ เพราะนำต้นหวายที่ได้มาแกะด้านหลังกุฏิ พร้อมกับจอดรถจักยานยนต์ไว้บริเวณทางเข้าสำนักสงฆ์เป็นประจำ ถ้ามานะแล้วก็จะเดินเลาะหาตัดหวายตามภูเขา แต่ก็ออกมาเอารถจักยายนต์ที่จอดไว้ประจำ ซึ่งจากที่มาอยู่ที่นี้ประมาณ 20 ปี ตอนนั้นป่ายังไม่ทึบขนาดนี้ยังมีคนหลงแต่ตอนนี้ป่าเริ่มสำบูรณ์ทึบกว่าเดิมการหลงป่าของคุณตาก็เป็นไปได้สูงมาก

m7

ซึ่งการวางแผนของเจ้าหน้าที่ที่จะทำต่อไปก็จะมีการระดมสุนัขของพรานป่าประจำหมู่บ้าน ที่เข้าป่าหาของป่าเป็นประจำออกดมกลิ่ม เพื่อตามหาคุณตา มะณียิน วิเศษศรี อายุ 80 ปีอีกครั้ง ซึ่งเตรียมไว้ประมาณ10 ตัว ซึ่งเป็นอีกหนึ่งความหวังในการค้นหาในครั้งนี้..

m6

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก