คาร์ม็อบ ตรังบีบแตรสนั่นเมือง เรียกร้อง “บิ๊กตู่” ลาออก

คาร์ม็อบ ตรังบีบแตรสนั่นเมือง เรียกร้อง “บิ๊กตู่” ลาออก

คาร์ม็อบ ตรังบีบแตรสนั่นเมือง เรียกร้อง "บิ๊กตู่" ลาออ

วันที่ 25 ก.ค. ที่วงเวียนพะยูน ถ.พัทลุง เขตเทศบสลนครตรัง กลุ่ม Trang against Dictatorship ได้จัดขบวน Car Mob โดยมีรถยนต์ และรถจักรยานยนต์ กว่า 40 คัน เปิดไฟ บีบแตร พร้อมชู 3 นิ้ว วิ่งไปรอบเขตเทศบาลเมืองตรัง เรียกร้องให้รัฐบาลเร่งจัดหาวัคซีนชนิด mRNA ฉีดให้กับบุคลากรทางสาธารณสุข ซึ่งเป็นปราการด่านหน้าเร่งด่วน และให้นายกรัฐมนตรีลาออก

9 scaled
โดยเริ่มเคลื่อนขบวนจากถนนพัทลุงเข้าตลาดสดเทศบาลนครตรัง เลี้ยวเข้าถนนพระราม 6 ผ่านหอนาฬิกา เข้าถนนวิเศษกุลและผ่านหน้าบ้านของนายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร โดยจุดดังกล่าวมีผู้เข้าร่วมชุมนุม 1 คน ได้ออกมายืนพูดหน้าบ้านพร้อมทั้งทวงถามถึงสัญญาที่จะให้มีการขึ้นราคายางพารา โดยขบวนไปตามเส้นทางต่างๆรอบเขตเทศบาลนครตรัง พร้อมทั้งมีการกล่าวปราศรัยจากแกนนำ และชู 3 นิ้วตลอดเส้นทาง โจมตีการบริหารงานที่ล้มเหลวของรัฐบาล และ ให้พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีลาออก ก่อนกลับมาสิ้นสุดลานพระบรมราชานุสาวรีย์รัชกาลที่ 5
ขณะเดียวกันที่ลานดังกล่าวมีประชาชนที่ไม่เห็นด้วยกับการประท้วงครั้งนี้จำนวน 1 คน ได้เดินมาสอบถามกับกลุ่มผู้ประท้วงและตำรวจว่าให้มีการจัดกิจกรรมนี้ในช่วงการแพร่ระบาดโควิด 19 ตลอดเส้นทางมีตำรวจจราจร สภ.เมืองตรังคอยอำนวยความสะดวก และมีการเฝ้าติดตามอย่างเข้มงวดของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงตลอดเส้นทางซึ่งก็เป็นไปอย่างเรียบร้อยและไม่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้น

DSC 1347 scaled

 

ถนอมศักดิ์  หนูนุ่ม  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตรัง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก