ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ระบายความในใจ อย่ามี รพ.สนามไว้แค่ถ่ายรูป เน้นที่คุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

ผู้ว่าฯ สมุทรสาคร ระบายความในใจ อย่ามี รพ.สนามไว้แค่ถ่ายรูป เน้นที่คุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

ผู้ว่าราชการสมุทรสาคร โพสต์เฟชบุ๊ก อย่ามี รพ.สนามไว้แค่ถ่ายรูป เน้นที่คุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ ย้ำ ต้องเร่งสร้างศูนย์พักคอย โรงพยาบาลสนาม

นายวีระศักดิ์ วิจิตร์แสงศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรสาคร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กเกี่ยวกับการแก้วิกฤตการแพร่ระบาดของโควิด-19 ว่า อย่ามีโรงพยาบาลสนามไว้ถ่ายรูป ผมบอกกับคนที่เกี่ยวข้อง และทำงานด้วยกันเสมอ ตั้งแต่เป็นนายอำเภอใหม่ๆ ว่า งานของเรา มีทั้งเกียรติและหน้าที่ อย่าเลือกทำเฉพาะงานที่เขาให้เกียรติ ละเลยงานในหน้าที่ไป โดยเฉพาะการ “บำบัดทุกข์บำรุงสุข” อย่าเลือกทำเฉพาะงานตัดริบบิ้น คล้องพวงมาลัย ให้โอวาท หรือทอดผ้าบังสุกุล ฯลฯ จนลืมไปว่างานในหน้าที่คืออะไร

S 15671691

ขณะเดียวกัน ยามที่เจอกับสถานการณ์โควิด ทางเลือกที่สำคัญคือการจัดตั้ง รพ.สนาม รวมทั้ง รพ.สนามในชุมชน หรือศูนย์พักคอยคนสาคร ที่เรียกกันว่า CI กระทั่งถูกนำมาใช้กับโรงงานอุตสาหกรรม อาจเรียกว่า รพ.สนามในโรงงาน หรือ ศูนย์พักคอยในโรงงาน หรือ FAI มีโรงงานเข้าร่วมการจัดตั้งแล้ว ไม่ต่ำกว่า 2,000 แห่ง มีเตียงในโรงงานเพิ่มขึ้น 30,000 เตียง

S 15671693

อย่างไรก็ตาม อนาคตสุดคาดเดา ว่า เราจะประสบความสำเร็จหรือไม่ แค่ไหน อย่างไร แต่บอกได้ว่า สมุทรสาครยังไม่ยอมแพ้ ความร่วมมือของภาครัฐ ประชาชน เอกชน ในการจัดตั้ง รพ.สนามในโรงงานคือคำตอบ ผมยังย้ำเหมือนตอนเป็นนายอำเภอว่า รพ.สนามที่ตั้งขึ้น เน้นที่คุณภาพ ไม่ใช่ปริมาณ

S 15671699

S 15671698

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก