รถไถปันสุข แบ่งปันน้ำใจสู้วิกฤตโควิด- 19

รถไถปันสุข แบ่งปันน้ำใจสู้วิกฤตโควิด- 19

รถไถปันสุข แบ่งปันน้ำใจสู้วิกฤตโควิด- 19

วันที่ 1 ส.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในพื้นที่ซอย 8 หมู่ที่ 7 ตำบลควนกาหลง อำเภอควนกาหลง จังหวัดสตูลด้านนายสักการีย่า มูเก็ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่7 นำรถไถหลังหยุดทำสวนการเกษตร และนาข้าวก็ได้นำรถไถ มาจัดเป็น รถไถปันสุข พูกห้อยด้วยถุงอาหาร เช่น ปลากระป๋อง ผลไม้ ไข่ไก่ ข้าวกล่อง ผลไม้หลากหลาย ติดรอบจนเต็มรถไถ ภายใต้ รถไถปันสุข ซึ่งได้นำมาวิ่งช่วยชาวบ้านกระทบเดือดร้อนโควิดอีกครั้ง หลังเคยทำแบบนี้ในครั้งโควิดรอบแรก จนปัจจุบันเล็งเห็นว่า โควิดรอบนี้สร้างความลำบาก จึงนำมาวิ่งบนถนนตามซอกซอยหมู่บ้านช่วยเหลือนำสิ่งของ ปันสุข ฟรีถึงหน้าบ้านเลยทีเดียว

318866

ด้านนายสักการีย่า มูเก็ม ผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่7 ร่วมกับผู้ใจบุญนำสิ่งของมาแขวนรอบรถไถรวมทั้งมีนายยงยุทธ์ ถนอมศรีมงคล นายอำเภอควนกาหลง นำสิ่งของมอบมาม่า ไข่ไก่มาสนับสนุนอีกด้วย รวมทั้งได้ขึ้นนั่งไปกับรถไถวิ่งเข้าไปในหมู่บ้านตามซอกซอยเพื่อแจกจ่าย แบบนายอำเภอควนกาหลง คนบ้านๆจริงๆทั้งนี้เมื่อชาวบ้าน เด็กๆเห็นต่างวิ่งเดินออกมาเลือก.ขนมอย่างมีความสุขและยังมีผู้พิการคนผู้สูงอายุเดินออกจากบ้านมารับเลือกของ

356442

สำหรับรถไถปันสุขจะวิ่งวันเว้นวัน ทำไปเรื่อยๆเพื่อช่วยชาวบ้านกระทบพิษโควิดตกงานและก็รับหากมีคนใจบุญนำสิ่งของมาให้ก็จะนำไปแจกจ่ายผ่านรถไถปันสุขแห่งนี้ต่อไป

357692

เอนก ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.สตูล

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก