รองโฆษกตร. เผยเร่งสอบคนปล่อยข่าว “ทหารจะรัฐประหาร”

รองโฆษกตร. เผยเร่งสอบคนปล่อยข่าว “ทหารจะรัฐประหาร”

รองโฆษก ตร. เผยอยู่ระหว่างสอบผู้โพสต์ปล่อยข่าวว่าทหารจะทำการรัฐประหาร ก่อนเอาผิดข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และเตรียมเรียกสอบผู้แชร์โพสต์ต่อ 2-3 ราย

วันที่ 1 สิงหาคม 2564 ทางด้าน รองโฆษก ตร. เผยอยู่ระหว่างสอบผู้โพสต์ปล่อยข่าวว่าทหารจะทำการรัฐประหาร ก่อนเอาผิดข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และเตรียมเรียกสอบผู้แชร์โพสต์ต่อ 2-3 ราย

วันนี้ (1 สิงหาคม 2564) เวลา 11.50 น. ที่กองบัญชาการตำรวจนครบาล พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงกรณี ที่พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก สั่งให้ดำเนินคดี กับบุคคลที่ปล่อยข่าวเท็จ ว่าทหารจะทำการรัฐประหาร และมีการจับกุม ผู้บริหารระดับสูง ของรัฐบาล ทำให้สังคมเกิดความวุ่นวาย และทำให้กองทัพบกเสียหาย ว่า

1

ล่าสุด บช.สอท. ได้ดำเนินการสอบปากคำ ผู้ที่รับว่าได้โพสต์ข้อความดังกล่าวเรียบร้อยแล้ว ในขณะนี้ยังไม่ได้แจ้งข้อกล่าวหาใดเนื่องจากยังอยู่ระหว่างการสอบปากคำ และรวบรวมพยานหลักฐาน ส่วนข้อกล่าวหาที่นายทหารพระธรรมนูญ ได้มาร้องทุกข์กล่าวโทษกับพนักงานสอบสวนในเรื่องหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา เป็นหนึ่งในข้อหาที่จะมีการแจ้งในข้อหานี้ สำหรับข้อหาอื่นที่เกี่ยวข้องทั้งการฝ่าฝืน ข้อกำหนดตามพ.ร.ก.ฉุกเฉิน ถึงความผิดตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ในชั้นนี้ต้องรอให้การสอบปากคำ การรวบรวมพยานหลักฐานที่เกี่ยวข้องเสร็จสิ้นเสียก่อน ก่อนจะดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องได้ นอกจากนี้ยังได้ดำเนินการขยายผลถึงผู้ที่นำโพสต์ไปแชร์ต่อ อีก 2-3 ราย อยู่ในกระบวนการที่จะไปเชิญตัวมาสอบปากคำ เพื่อดำเนินคดีในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก