ฝรั่งเศสไม่ทน! กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านวัคซีนเผชิญหน้าตำรวจ

ฝรั่งเศสไม่ทน! กลุ่มผู้ประท้วงต่อต้านวัคซีนเผชิญหน้าตำรวจ

กลุ่มต่อต้านวัคซีนชาวฝรั่งเศสหลายพันคนออกมาชุมนุมประท้วงการบังคับใช้ใบรับรองสุขภาพของรัฐบาลอย่างต่อเนื่องเป็นสุดสัปดาห์ที่สาม จนเกิดการเผชิญหน้ากับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

ชาวฝรั่งเศสที่ต่อต้านการฉีดวัคซีนหลายพันคนออกมาชุมนุมกันในหลายพื้นที่ทั่วกรุงปารีส เพื่อแสดงพลังคัดค้านมาตรการบังคับใช้ใบรับรองสุขภาพหรือ Health Pass ของรัฐบาลที่เพิ่งผ่านกฎหมายอนุมัติรับรองโดยเริ่มใช้ในวันที่ 9 สิงหาคม โดยอนุญาติให้ผู้ที่มี Health Pass เท่านั้นจึงสามารถเข้าร้านอาหาร ห้างสรรพสินค้าและสถานที่ส่วนใหญ่ได้ นอกจากนี้ก็บังคับให้บุคคลาการการแพทย์ทุกคนต้องฉีดวัคซีนภายในกลางเดือนกันยายน ในความพยายามที่จะควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด

อย่างไรก็ตาม กลุ่มผู้ประท้วงกล่าวหารัฐบาลฝรั่งเศสว่าริดรอนสิทธิเสรีภาพของพลเรือน พร้อมเรียกร้องให้ชาวฝรั่งเศสออกมาชุมนุมประท้วงทั่วประเทศ ส่งผลให้เกิดการปะทะกับตำรวจปราบจราจล ที่ฉีดแก้สน้ำตาและฉีดน้ำเข้าใส่ฝูงชน

ผลสำรวจความคิดเห็นชี้ว่าชาวฝรั่งเศสส่วนใหญ่สนับสนุนกฎหมายบังคับใช้ Health Pass หลังจากจำนวนผู้ติดเชื้อโควิดยังคงพุ่งสูง โดยเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา มีรายงานผุ้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 2 หมื่น 4 พันคน และมีผู้เสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 1 แสน 1 หมื่น 1 พัน 800 คน ขณะที่มีผู้ฉีดวัคซีนแล้วมากกว่า 52%

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก