โจรใต้วางระเบิดนายอำเภอสุคิรินในพื้นที่ยี่งอ

โจรใต้วางระเบิดนายอำเภอสุคิรินในพื้นที่ยี่งอ

โจรใต้วางระเบิดนายอำเภอสุคิรินในพื้นที่ยี่งอ

วันที่ 31 ก.ค. 2564 พ.ต.ท.มานพ หนูหอม สารวัตรสอบสวน สภ.ยี่งอ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถยนต์กระบะหุ้มเกราะของนายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน ที่ริมถนนสายยี่งอ มะรือโบตก ช่วงบริเวณบ้านต้นตาล ม.2 ต.จอเบาะ ทำให้รถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหาย และ อส.ที่ทำหน้าที่คอฟเวอร์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย 1 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.วรงค์ เกิดสวัสดิ์ ผกก.สภ.ยี่งอ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารจำนวนหนึ่งรุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบที่บริเวณเนินดินริมถนนถูกอนุภาพของระเบิด จนกองดินและต้นไม้ที่รกทึบเตียนโล่งในรัศมีกว้าง 2 เมตร ไปตกอยู่บนถนนและป่ารกทึบริมทาง โดยมีซากเศษชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่องที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในถังแก๊สปิกนิก หนัก 20 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสาร ได้ตกคลุกเคล้าไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

28031

ส่วนคนเจ็บ คือ อส.มะเซาตี นิมุ นายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน ได้นำคนเจ็บส่งรักษาเร่งด่วนที่โรงพยาบาลยี่งอเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา โดยถูกสะเก็ดระเบิดได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ที่บริเวณนิ้วชี้และนิ้วกลางด้านซ้าย ก่อนที่นายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน ได้นำรถยนต์กระบะหุ้มเกราะ 4 ประตู สีบรอนส์ ทะเบียน 8 กช 4108 กทม.ไปยัง สภ.ยี่งอ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการตรวจสอบความเสียหายที่เกิดขึ้น โดยถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณประตูหน้า ประตูหลัง และหลังคาด้านซ้ายมือของคนขับได้รับความเสียหายเป็นรูโหว่จำนวนหลายจุด

IMG 6457 scaled

โดยนายอรุณ ศรีใส นายเภอสุคิริน เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุได้นำกำลัง อส.รวม 4 นาย โดยมี อส.อารงค์ ยะโก๊ะ เป็นพลขับ และมี อส.ชัยณรงค์ อนุรักษ์ อส.ศราวุธ เป็นแก้ว และ อส.มะเซาตี นั่งคอฟเวอร์ออกจากที่ว่าการ อ.สุคิริน เพื่อไปเยี่ยมบุตรในพื้นที่ อ.รือเสาะ เมื่อเสร็จภารกิจได้นั่งโดยสารรถยนต์เพื่อกลับที่ว่าการ อ.สุคิริน เมื่อถึงที่เกิดเหตุได้มีคนร้ายไม่ทราบจำนวนแฝงตัวอยู่ในป่ารกทึบริมทาง ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิดแบบเร่งด่วน ที่นำไปซุกไว้บริเวณกองเนินดินริมถนน จนเกิดระเบิดขึ้นในขณะที่รถยนต์หุ้มเกราะที่ตนนั่งโดยสารมา และสะเก็ดระเบิดได้กระเด็นไปถูกรถยนต์หุ้มเกราะได้รับความเสียหาย ส่วน อส.มะเซาตี ที่นั่งกระบะหลังถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณนิ้วได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยดังกล่าว

28033

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่คาดว่า เป็นฝีมือการกระทำของสมาชิกแนวร่วมกลุ่มนายอาดัม เจ๊ะเลาะ ซึ่งเป็นแกนนำระดับปฏิบัติการณ์ที่เคลื่อนไหวก่อเหตุร้ายอยู่ในพื้นที่ โดยมีเป้าหมายเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่กองกำลัง แต่บังเอิญนายอรุณ ศรีใส นายอำเภอสุคิริน ได้นั่งรถยนต์กระบะหุ้มเกราะขับผ่านมา จึงถูกคนร้ายจุดชนวนระเบิดเพื่อดักสังหารดังกล่าว

28109

กรียา  เต๊ะตานี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.นราธิวาส

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก