บุกตรวจยึดพืชกระท่อมกว่า 500 กก.

บุกตรวจยึดพืชกระท่อมกว่า 500 กก.

เจ้าหน้าที่ อส. ติดตามรถยนต์กระบะต้องสงสัย พบถูกจอดทิ้งไว้ในหมู่บ้าน ก่อนกระจายกำลังตรวจสอบพบใบกระท่อมสดกว่า 5 ร้อยกิโลกรัม

วันที่ 31 ก.ค. 2564 เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง อ.สะเดา จ.สงขลา นายคฑาวุฒิ พิมศักดิ์ ปลัดอำเภองานป้องกันกลุ่มงานความมั่นคง พร้อมด้วยนายณัฐพล สนใจ ปลัดอำเภอชำนาญการกลุ่มงานความมั่นคง อ.สะเดา นำกำลังกองร้อยอาสารักษาดินแดน อ.สะเดา ที่ 3 จำนวน 1 ชุดปฎิบัติการ ออกลาดตระเวน หลังจากมีรายงานข่าวพบความเคลื่อนไหวของกลุ่มผู้ลักลอบค้าใบกระท่อมในพื้นที่ ต.สำนักแต้ว อ.สะเดา จ.สงขลา

2266594 scaled
โดยในเวลาประมาณ 14.00 น. ชุดลาดตระเวนด้วยรถจักรยานยนต์ พบเห็นรถยนต์กระบะสีดำต้องสงสัย ขับผ่านมาจึงได้ไล่ติดตาม ซึ่งรถกระบะคันดังกล่าวมุ่งหน้าเข้าไปในหมู่บ้านห้วยตืองะ หมู่ที่ 6 ก่อนพบถูกจอดไว้ใกล้บ้านไม่มีเลขที่ แต่ไม่มีวี่แววคนขับ พบเป็นรถยนต์กระบะสี่ประตู ยี่ห้อโตโยต้า รุ่น ดีโฟดี สีดำ หมายเลขทะเบียน กว 3215 นครศรีธรรมราช กระจกติดฟิลม์สีดำทุกบาน ตรวจสอบจากภายนอกพบว่าเบาะนั่งด้านหลังถูกถอดออกทั้งหมด
เจ้าหน้าที่ได้กระจายกำลังออกตรวจค้นพื้นที่ต้องสงสัยโดยรอบ พบขนำร้างยกพื้นสูงห่างออกไปจากจุดที่จอดรถประมาณ 15 เมตร เมื่อเปิดประตูออกเจ้าหน้าที่พบกระสอบอาหารสัตว์สีขาววางเรียงราย ภายในบรรจุใบกระท่อมสดลักษณะเป็นมัดๆ จำนวน 21 กระสอบ น้ำหนักรวม 530 กก. จึงได้ทำการตรวจยึดเป็นของกลาง

2266615 scaled
จากการประสานกับนายสมพร ยอดแก้ว ผู้ใหญ่บ้าน และสอบถามชาวบ้านใกล้เคียง เบื้องต้นยังไม่ทราบว่าขนำที่พบใบกระท่อมเป็นของใคร แต่จากรูปการณ์คาดว่าจะใช้เป็นจุดรวมใบกระท่อมที่ลักลอบขนออกมาจากริมรั้วชายแดนไทย มาเลเซีย บริเวณหลักที่ 27 ซึ่งห่างออกไปราว 3 กม. ก่อนจะขนส่งไปยังกลุ่มลูกค้าต่อไป สำหรับรถยนต์กระบะ มีรายงานว่าเจ้าหน้าที่ได้ติดตามมากว่าสัปดาห์น่าจะเชื่อมโยงกับกลุ่มผู้ค้าใบกระท่อม รายหนึ่งใน ต.ปาดังเบซาร์ ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังจับตาดูพฤติกรรมอยู่

2266643 scaled
อนุกูล บุญมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.สงขลา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก