“ศุภชัย” อัด ม็อบทะลุฟ้าทำเกินเหตุ ไม่ใช่สงบ สันติ คิดว่ารักปชต.แต่กลับละเมิดสิทธิผู้อื่

ศุภชัย ชี้ ม็อบทะลุฟ้า ไม่ใช่ชุมนุมสงบ สันติ แต่เจตนา เมื่อตั้งใจทำก็ต้องรับผลทางคดี เผย ผิดคาด คิดว่าเป็นผู้รักประชาธิปไตย แต่กลับละเมิดสิทธิเสรีภาพผู้อื่น

นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย แสดงความเห็นต่อการชุมนุมของกลุ่มหมู่บ้านทะลุฟ้า ที่นำสีมาป้ายทำลายป้ายชื่อพรรคภูมิใจไทยเมื่อวานนี้ ว่า เป็นการชุมนุมที่เลยเถิดไปมากกว่าคำว่าสงบ สันติ ซึ่งก่อนหน้านี้ ตนเคยมองภาพว่ากลุ่มชุมนุมคนรุ่นใหม่เป็นการชุมนุมของกลุ่มผู้รักประชาธิปไตยและเป็นผู้ที่เข้าใจเรื่องการชุมนุม ซึ่งก่อนหน้านี้คิดว่ากลุ่มนี้จะไม่กระทำ แต่การชุมนุมที่ไปกระทบกับเสรีภาพของผู้อื่นก็ถือว่าไม่ใช่สงบสันติ ในวันนี้และคิดว่ากลุ่มนี้จะไม่ทำ ซึ่งหลังจากเมื่อวานนี้ทำให้สังคมเริ่มตั้งคำถามว่าการชุมนุมในลักษณะนี้จำนวนมากว่ามีเจตนาอะไร ซึ่งการกระทำแบบนี้สังคมไม่เห็นด้วยเพราะเท่าที่ดูมาจากความตั้งใจทำ และเมื่อกลุ่มผู้ชุมนุมตั้งใจที่จะกระทำการลักษณะนี้แล้วก็ต้องยอมรับผลที่ทำลงไปเช่นที่พรรคประชาธิปัตย์ก็ได้ไปแจ้งความดำเนินคดี รวมถึงตำรวจที่อยู่ในพื้นที่นั้นก็สามารถดำเนินคดีได้ทันทีเนื่องจากเป็นความผิดซึ่งหน้า

 

ทั้งนี้ สมาชิกพรรคภูมิใจไทยก็ตั้งคำถามอย่างมากเช่นกันว่าพรรคจะปล่อยให้คนมาละเมิดแบบนี้หรือไม่ แต่ขณะนี้พรรคภูมิใจไทยก็ยังไม่มีมติหรือความเห็นว่าจะดำเนินการอย่างไรกับกลุ่มผู้ชุมนุม

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

นาน้อยเดือด ลูกซองสั้นลั่นกลางบ้าน มือปืนโมโหถูกทวงหนี้ ยิงสาหัส 2 ต่อหน้าญาติ
ซาตินปันสุข ส่งมอบผ้านวม 350 ผืน ช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดอุตรดิตถ์
ตร.ตามรวบคนร้ายตะเวนขโมย จยย. ยึดของกลางเพียบ
รพ.สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ ขอเชิญร่วมบริจาคโลหิต 93 ยูนิต เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลฯ แด่ สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ฯ
ต้อนรับคณะชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านอำเภอน้ำเกลี้ยง ศรีสะเกษ ศึกษาดูงานรัฐสภาใหม่ เสริมสร้างความเข้าใจในระบบประชาธิปไตยและการบริหารบ้านเมือง
ฉะเชิงเทรา อบอุ่น! รมช.อุตสาหกรรมร่วมยินดี ธัญวลัย อินทร์ใจเอื้อ ปลัด อบต.เสม็ดเหนือ คนใหม่

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​