ไลน์หลุด! การ์ดม็อบคิดการใหญ่ จ่อปะทะ “ทีมหนุมาน” ขู่วางระเบิดบ้านนายกฯ

กดติดตาม TOP NEWS

สุดเถื่อน การ์ดม็อบกลุ่มดัง สุมหัวกรุ๊ปไลน์ วางแผนชุมนุม 7 สิงหาคม นี้ เตรียมพร้อมปะทะ ทีมหนุมาน เสนอแนะวางระเบิดบ้านพลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา , วางระเบิดรถไฟฟ้าบีทีเอส ฯลฯ

ผู้สื่อข่าวท๊อปนิวส์ ได้รับข้อมูลเป็นภาพกลุ่มแชท สนทนาแอปพลิเคชันไลน์ของบรรดาการ์ดม็อบกลุ่มดัง ซึ่งการสนทนาในกลุ่ม แฉพฤติกรรมที่เหล่าสมาชิกเตรียมตัวจะก่อเหตุปะทะเจ้าหน้าที่ตำรวจ โดยหนึ่งในสมาชิกระบุข้อความว่า “วันที่ 7 สิงหาคม นี้ ขอให้ทุกคนเตรียมตัวให้พร้อมเพราะอาจจะเจอของหนักแน่ๆ เห็นได้ข่าวว่ามันเปลี่ยนจาก คฝ. มาใช้ทีมหนุมานเพราะกลัวเอามวลชนไม่อยู่ พวกนี้มันฝึกเหี้ยมโหดมาก เพราะมันเคยไปอุ้มผู้ลี้ภัยทางการเมืองมาแล้วที่ต่างประเทศ เพราะมันรู้ว่าม็อบ Free Youth ไม่เหมือนม็อบอื่นๆ จงอย่าหลงเชื่อและหลงกลเขา เช่นเขาต่อรองอะไรอย่าเชื่อ เขาจะปรับรูปแบบทุกอย่างในระหว่างต่อรอง พวกนี้ฝึกยุทธวิธีแบบทหาร ตอนนี้เราสู้กับตัวแทนของมือที่มองไม่เห็น เพราะเข้าดูสถานการณ์แล้วว่าคนไม่เอาเขาเยอะและตาสว่างกันเยอะ เพราะเราไม่ได้สู้กับประยุทธ์ แล้วนะครับ ใครจะมาเป็นการ์ดต้องฝึกร่างกายให้แข็งแรงนะครับมันไม่เหมือนเมื่อก่อน พยายามหาอุปกรณ์มาป้องกันตัวด้วยสำหรับแนวหน้า

webp

ขณะเดียวกัน สมาชิกในกลุ่มอีกหลายคนได้เสนอแนะแนวทางการต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ในวันที่ 7 สิงหาคม ด้วยแนวคิดหัวรุนแรง อาทิเช่น ใช้การโจมตีตอนกลางคืนวางกับดักระเบิด , ขู่วางระเบิด BTS , ขู่วางระเบิดเสาทางด่วนดอนเมือง ขณะที่อีกหนึ่งข้อความระบุว่า “ขู่วางระเบิดบ้านประยุทธ์ จะมีดีกว่าหรอ ให้มันกลัว … พร้อมแนะนำให้ยิง M79

webp

ทั้งหมดนี้ยังไม่นับรวมถึงการแชร์ภาพอุปกรณ์การต่อสู้กับเจ้าหน้าที่รัฐของการ์ด ซึ่งล้วนแล้วแต่จงใจสร้างความปั่นป่วนเพื่อตอบโต้เจ้าหน้าที่รัฐอย่างรุนแรง ซึ่งถ้าเรื่องราวดังกล่าวเกิดขึ้นจริงในวันที่ 7 สิงหาคมนี้ ไม่ต้องสืบเลยว่า…………….. “ใครคือกลุ่มผู้บงการ” หวังให้เกิดความรุนแรงในการปะทะเจ้าหน้าที่

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

webp

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ดู LIVE รายการ

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก