“เมย์ รัชนก” หลั่งน้ำตา พยายามสู้เต็มที่แล้ว แพ้มือ 1 ของโลก

"เมย์ รัชนก" หลั่งน้ำตา พยายามสู้เต็มที่แล้ว แพ้มือ 1 ของโลก 2-1 เกมส์ ตกรอบ8 คนสุดท้าย

การแข่งขันแบดมินตัน ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก 2020 เมย์” รัชนก อินทนนท์ มือวางอันดับ 5 ของรายการ และมืออันดับ 6 ของโลก พบกับ ไถ้ ซื่อหยิง มืออันดับ 1 ของโลกจากไต้หวัน ซึ่งเป็นการแข่งขันในรอบ 8 คนสุดท้าย

 

เริ่มเกม ต่างฝ่ายต่างทำพลาดแจกแต้มให้กัน แต่ รัชนก อาศัยทีเด็ดเล่นหน้าเน็ต จนเอาชนะไปได้ 21-14 ขึ้นนำ 1-0 เกม

 

เกมที่สอง น้องเมย์ ยังบีบให้ ไท่ ซื่อ หยิง ตีเสียเองในช่วงต้นเกม ทว่า สาวไต้หวันฮึดกลับสู่ฟอร์มของตัวเอง แซงข้ึนนำ 18-21 เสมอกัน 1-1 เกม

 

เกมตัดสิน โฟร์แฮนด์ ของ ไท่ ซื่อ หยิง ออกฤทธิ์ได้อย่างต่อเนื่อง กุมความได้เปรียบในช่วงแรกบ้าง ทำให้ น้องเมย์ ที่แรงเริ่มแผ่ว ไล่ตามไม่ไหว แพ้ไป 18-21

 

ทำให้จบเกม รัชนก แพ้ ไท่ ซื่อ หยิง 1-2 เกม จอดป้ายการแข่งขันแบดมินตันโอลิมปิก 2020 ไว้ที่รอบ 8 คนสุดท้าย

 

โดยหลังจบเกม “น้องเมย์” โผเข้ากอด “โค้ชเป้” แล้วปล่อยโฮด้วยความผิดหวังที่ไม่สามารถฝ่าเข้าไปสู่รอบรองชนะเลิศ โอลิมปิก เกมส์ ได้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​