นาทีระทึก หนุ่มลืมปิดคอมพิวเตอร์ ทำไฟลัดวงจรเกือบวอดทั้งบ้าน

นาทีระทึก หนุ่มลืมปิดคอมพิวเตอร์ ทำไฟลัดวงจรเกือบวอดทั้งบ้าน โชคดีเพื่อนบ้านเห็นเหตุการณ์รีบตะโกนบอก

วันนี้ ( 22 ธ.ค.) มีรายงานข่าวว่า เมื่อช่วงค่ำวันที่ 21 ธ.ค. ที่ผ่านม ตำรวจสน.ท่าข้าม รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนประชาชนเลขที่ 10/268 ซอยเทียนทะเล 7 แยก 6 เขตบางขุนเทียน จึงไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่อาสาดับเพลิงและกู้ภัยบางขุนเทียนและอาสามูลนิธิป่อเต็กตึ้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านทาวน์เฮ้าส์ 2 ชั้น พบแสงเพลิงและกลุ่มควันพวยพุ่งออกจากหน้าต่างชั้น 2 ของบ้าน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงเร่งฉีดน้ำสกัดใช้เวลาเพียง 10 นาทีจึงสามารถควบคุมเพลิงไว้ได้ ตรวจสอบเบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต แต่โต๊ะและคอมพิวเตอรื 2 เครื่องถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย คาดสาเหตุเกิดไฟฟ้าลัดวงจรเนื่องจากก่อนเกิดเหตุมีการเปิดเครื่องคอมพิวเตอร์ทิ้งไว้

สอบสวน นายกิตติพล บุบผา อายุ 32 ปี ผู้พักอาศัยและอยู่ในเหตุการณ์ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ขณะกำลังนั่งเล่นอยู่ชั้นล่าง ได้ยินเสียงเพื่อนบ้านตะโกนบอกว่าไฟไหม้ ตนจึงวิ่งขึ้นไปดูที่ห้องนอนชั้นบนพอเปิดประตูไปมีควันจำนวนมากพวยพุ่งออกมา โดยต้นเพลิงอยู่ที่บริเวณโต๊ะคอมพิวเตอร์ .

ตนจึงรับแจ้งประสานเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบและควบคุมเพลิง โชคดีที่คัตเอาท์ไฟเป็นระบบอัตโนมัติ จึงตัดไฟทันที เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจะทำการตรวจสอบและสอบปากคำเจ้าของบ้านเพื่อหาสาเหตุที่แน่ชัดต่อไป

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา
ไฟไหม้โรงแรมกลางเมืองที่อินเดียดับ 15 คน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น