ศรีสะเกษ เศร้าอีก โควิดคร่าชีวิต รายที่ 20 ขณะที่ยอดติดเชื้อนิวไฮ 280 สะสมทะลุ 3,865 ราย

เผาเหยื่อโควิด-19 รายที่ 20 โดยเป็นรายล่าสุดของ จ.ศรีสะเกษ ขณะที่ยอดติดเชื้อนิวไฮ 280 ราย สะสมทะลุ 3,865 ราย

วันที่ 30 ก.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดแห่งหนึ่งในเขต ต.หญ้าปล้อง อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ ทีม SCOT ศรีสะเกษ หน่วยกู้ภัยสว่างจิตต์ศรีสะเกษธรรมสถานร่วมกับอาสากู้ภัยมูลนิธิศรีสะเกษสงเคราะห์ ซึ่งสวมชุดป้องกันการติดเชื้อ (PPE) ได้ดำเนินการนำร่างผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด รายที่ 20 ของ จ.ศรีสะเกษ เป็นชาย อายุ 63 ปี ภูมิลำเนาอยู่ที่บ้านหนองแสง ต.บัวน้อย อ.กันทรารมย์ จ.ศรีสะเกษ ไปทำการฌาปนกิจและจัดการตามมาตรการควบคุมโรค โดยเป็นการฌาปนกิจศพผู้เสียชีวิตรายล่าสุดของ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งได้รับการประสานงานจาก รพ.จังหวัดศรีสะเกษ เพื่อขอให้ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยนำศพไปประกอบพิธีฌาปนกิจเพื่อให้ญาติได้นำอัฐิไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป มีผู้ใหญ่บ้านหนองแสงเพียง 1 คน ซึ่งเป็นญาติของผู้เสียชีวิตมาร่วมพิธีเท่านั้น

 

ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่า ขณะเดียวกัน ศูนย์ปฏิบัติการตอบโต้ภาวะฉุกเฉินกรณีโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จ.ศรีสะเกษ ได้เปิดเผยข้อมูลผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ประจำวันที่ 30 ก.ค.64 ว่า ในวันนี้มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม จำนวน 280 ราย ยอดสะสมภายในจังหวัด จำนวน 3,765 ราย รักษาหายวันนี้ จำนวน 197 ราย รักษาหายสะสม จำนวน 2,065 ราย รักษาอยู่ จำนวน 1,684 ราย อ.ศรีรัตนะ ยอดพุ่งทะลุสูงถึง 482 ราย มีผู้ติดเชื้อสูงสุดของ จ.ศรีสะเกษ รองลงมาคือ อ.กันทรลักษ์ 401 ราย อ.เมืองศรีสะเกษ 229 ราย โดยผู้ที่เดินทางมาจากพื้นที่เสี่ยงจังหวัดอื่นตรวจพบเชื้อที่ จ.ศรีสะเกษ จำนวน 238 ราย สะสม 2,741 ราย ผู้ป่วยติดเชื้อภายในจังหวัดเพิ่มวันนี้ 18 ราย สะสม 577 ราย ผู้ป่วยที่ตรวจพบเชื้อในจังหวัดอื่นมารักษาที่ จ.ศรีสะเกษ เพิ่มวันนี้ จำนวน 24 ราย สะสม 447 ราย

 

ภาพ/ข่าว ศิริเกษ หมายสุข ผู้สื่อข่าวประจำ จ.ศรีสะเกษ

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ชาดา" เห็นใจนายกฯโดน "ฮุนเซน" หักหลัง แต่เลี่ยงรับผิดชอบไม่ได้ เหตุคนไทยเสียความรู้สึก
"พงศ์พรหม" ยก "ภท." ได้ใจมากสุด "ปชป." สอบตก "รทสช." ลำบากตัดสินใจถอนตัวรัฐบาล
ถ้า "นายกฯอิ๊งค์" เลือกลาออก ส่อง 6 แคนดิเดตผู้นำคนต่อไป
"ลีดเดอร์ชิพโพลล์" ม.รังสิต เผยปชช.ส่วนใหญ่ ไม่เชื่อศักยภาพรัฐบาล แก้ปัญหาพิพาทไทย-กัมพูชา "กองทัพไทย" ได้รับเชื่อมั่นสูง
คปท.ชุมนุมหน้าทำเนียบ กดดัน "นายกอิ๊งค์" ลาออก เซ่นคลิปเสียงคุย "ฮุนเซน"
โฆษกฮุนเซนเย้ยไม่มียุคใดที่ไทยจะกลัวกัมพูชาเท่ายุคฮุนเซน
"สรรเพชญ" ซัดแรง "นายกฯ" ผลักกองทัพเป็นฝ่ายตรงข้าม อ้างแค่เทคนิคเจรจา – ถามกลับ แล้วความจริงอยู่ตรงไหน?
"นายกฯ" โผล่ทำเนียบฯแล้ว เรียกรมว.คลัง-กต.เข้าพบ คปท.จัดกิจกรรมขับไล่
"หนูนา กัญจนา" ลั่นจุดยืนเหมือนพ่อ เชื่อหัวหน้าพรรคชทพ.จะตัดสินใจชัดเจนทำสิ่งควรทำ
ด่วน "นายกฯ" เรียกประชุมผบ.เหล่าทัพ เคลียร์ปัญหาคลิปเจรจา "ฮุนเซน" หลุดพาดพิง "แม่ทัพภาคที่2" เป็นฝ่ายตรงข้าม

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น