จนท.ฝ่ายปกครอง จับกลุ่มมั่วสุมดื่มกิน เปิดเพลงเสียงดัง ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน

จนท.ฝ่ายปกครอง จับกลุ่มมั่วสุมดื่มกิน เปิดเพลงเสียงดัง ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน

ฝ่ายปกครอง ลงพื้นที่ตรวจสอบและจับกุม การรวมกลุ่มมั่วสุมดื่มกินไม่สนโรคระบาด และ ฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ รวบ 11 นักดื่มส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนเพื่อดำเนินคดี

นายบรรพต จันทรวงษ์ นายอำเภอกระทุ่มแบน มอบหมายให้  นาย จตุนันท์ จอมทัน ปลัดอำเภอกระทุ่มแบน และ สมาชิก อส.อ.กระทุ่มแบนที่ 2  พร้อมผู้ใหญ่บ้าน ม.3 ต.สวนหลวง ว่ามีประชาชนร้องว่า มีกลุ่มบุคคล มั่วสุม ดื่มกิน ในบริเวณบ้านเลขที่ 84/9 ม.3 ต.สวนหลวง อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร ซึ่งไม่มีรั้วกั้น และ สามารถมองเห็นจากภายนอก พบกลุ่มบุคคลนั่งล้อมวงลักษณะมั่วสุมดื่มกิน และเปิดเพลงเสียงดังอยู่บริเวณดังกล่าว จึงได้แสดงตัวเข้าจับกลุ่มได้ทั้งหมด 11 คน และมีบางส่วนได้หลบหนีไป

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าว ฝ่าฝืนข้อกำหนด มาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ ฉุกเฉิน  พ.ศ.2548 ข้อ 5 ห้ามชุมนุมหรือทำกิจกรรมหรือการมั่วสุม พร้อมรวบรวมหลักฐานและได้นำตัวผู้จับกุมทั้งหมดพร้อมของกลาง มาบันทึกจับกุม ณ ที่ว่าการอำเภอกระทุ่มแบน และส่งพนักงานสอบสวนสถานีตำรวจภูธรกระทุ่มแบนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

ขณะที่สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรสาคร รายงานสถานการณ์โรคติดเชื้อโควิด-19 โดยข้อมูลเมื่อเวลา 24.00 น. วันที่ 28 ก.ค.64 พบผู้ติดเชื้อรายใหม่เพิ่มสูงขึ้นถึง 1,175 ราย จำแนกเป็นพบผู้ติดเชื้อจากค้นหาเชิงรุก 190 ราย  และพบผู้ติดเชื้อที่มาจากการเข้ารับการตรวจในโรงพยาบาลอีก 982 ราย ในจำนวนนี้เป็นคนที่อยู่ในจังหวัดสมุทรสาคร 877 ราย และที่เหลือเป็นคนนอกจังหวัดอีก 105 ราย ส่วนผู้ติดเชื้อในกลุ่ม Bubble & Sealed พบในเรือนจำจังหวัดสมุทรสาคร 3 ราย  ด้านผู้ติดเชื้อสะสมทั้งหมดรวม 46,025  ราย รักษาหายกลับบ้านแล้ว 29,595 ราย อยู่ระหว่างการรักษา 16,315 ราย และ ผู้เสียชีวิตวันนี้รวม 6 ราย มียอดสะสมอยู่ที่ 115 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก